Sim định vị thoạt nghe tưởng chừng như là một loại sim mới khiến cho rất nhiều người tiêu dùng bỡ ngỡ và hoang mang. Vậy thực chất sim định vị là loại sim gì, cách sử dụng sim định vị ra sao, mua sim định vị ở đâu? Hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ ngay sau đây!

SIM ĐỊNH VỊ LÀ GÌ?

Sim định vị thực chất cũng giống như bất cứ chiếc sim điện thoại nào. Nó cũng là một chiếc sim có số sim, cấu tạo, kích thước, chức năng và có thể lắp bên trong điện thoại như mọi chiếc sim điện thoại thông thường khác. Như vậy thì điều khác biệt là gì mà lại có tên gọi là sim định vị?

Sim định vị

Những chiếc sim này được lựa chọn phù hợp nhất để lắp cho thiết bị định vị nên người ta gọi là sim định vị. Thường thường sim sử dụng cho thiết bị định vị nhất thiết phải là sim 3G trở lên. Nghĩa là sim này phải đảm bảo kết nối mạng để truyền gửi dữ liệu vị trí của đối tượng về server giám sát. Với sim cho định vị gps ta chỉ đăng ký gói data 3G từ 10 đến 30 nghìn đồng/tháng là đủ để dùng.

CÓ CÁC LOẠI SIM ĐỊNH VỊ NÀO?

Có thể phân chia sim định vị theo nhà mạng cung cấp sim. Theo đó sim dùng cho thiết bị định vị cũng bao gồm sim của hai nhà mạng là Viettel và Mobi. Ưu điểm của sim Viettel là khả năng truy cập mạng phổ rộng khắp mọi miền đất nước kể cả vùng biên giới, các tỉnh miền núi hay khu vực hải đảo. Sim Mobi thì có thể bắt sóng yếu tại các vùng trên nhưng ngược lại sóng lại khỏe, mạng ổn định.

Tuy nhiên trên thực tế người dùng lại hay phân loại sim cho thiết bị định vị dựa trên đối tượng lắp đặt của thiết bị định vị mà nó được lắp. Với cách phân biệt này ta có: sim định vị ô tô và sim định vị xe máy.

Sim định vị ô tô

Sim định vị ô tô là loại sim sử dụng trong thiết bị định vị ô tô. Về cơ bản loại sim này cũng chỉ cần đăng ký gói data thông thường. Tuy nhiên trong trường hợp lắp thêm camera giám sát trên xe cùng với thiết bị định vị thì cước sim sẽ đội lên rất lớn. Nếu như phí sim định vị ô tô thông thường là 350,000 đồng thì phí sim định vị có lắp camera lên tới trên dưới 1 triệu đồng.

Sim định vị xe máy

Sim định vị xe máy là loại sim được lắp trong thiết bị định vị xe máy. Với nhu cầu giám sát xe máy thông thường người dùng cũng chỉ cần đăng ký gói data cơ bản cho sim. Tuy nhiên nếu sử dụng thêm các tính năng cảnh báo chống trộm, ngắt xăng điện từ xa hay giám sát âm thanh thì cước sim định vị xe máy sẽ tăng lên đáng kể từ 100 đến 300 nghìn đồng.

Dù là sim định vị ô tô hay sim định vị xe máy thì về cơ bản đều không có gì khác biệt. Nếu có khác biệt chỉ là gói data đăng ký cho sim sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đơn cử nếu sử dụng chức năng nghe lén, giám sát âm thanh hoặc giám sát hình ảnh kể trên của thiết bị định vị thì cước phí sim thiết bị định vị phát sinh sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với chỉ sử dụng tính năng định vị thông thường.

Sim định vị ô tô TG102V Vnetgps

CÁCH SỬ DỤNG SIM ĐỊNH VỊ

Việc sử dụng sim trên định vị gps không khó do khách hàng không phải thao tác với sim lắp trên thiết bị định vị nhiều. Mọi thao tác từ lắp đặt, cấu hình sim hầu như đều được thực hiện bởi các kỹ thuật viên của nhà cung cấp định vị. Sau khi cấu hình sim khách hàng gần như không phải thao tác gì với sim. Chỉ trong các trường hợp đặc biệt như giám sát âm thanh, thực hiện nhắn tin ngắt điện xe từ xa thì khách hàng chỉ cần làm theo cách sử dụng sim định vị đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất định vị là được.

MUA SIM ĐỊNH VỊ Ở ĐÂU?

Không quá khó để mua sim định vị. Bạn có thể mua sim định vị trực tiếp tại nhà cung cấp thiết bị định vị hoặc mua ở bất cứ đại lý bán sim nào trên toàn quốc. Chỉ lưu ý là nếu mua tại các đại lý sim bạn nên nói rõ nhu cầu, mục đích sử dụng sim để được tư vấn mua sim phù hợp nhất.

Hi vọng những nội dung đã trình bày ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sim định vị, cách sử dụng sim định vị đầy đủ nhất. Còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ qua số điện thoại nóng 0904 645 388!