0904645388A46TT19 Nguyễn Khuyến-Văn Quán-Hà Đông-Hà Nội

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN TRỰC TUYẾN

 

Giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến là một trong những giải pháp thế mạnh của VNETGPS. Chúng tôi cung cấp giải pháp giám sát trực tuyến cho hầu hết các phương tiện vận tải thông dụng như xe tải, xe bus, xe khách, taxi, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện…

Nguyên lý của giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến

NGUYÊN LÝ CỦA GIẢI PHÁP GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN TRỰC TUYẾN

Nguyên lý của giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến đó là ứng dụng công nghệ GPS, công nghệ GSM, công nghệ điện tử và công nghệ thông tin. Việc phối hợp ứng dụng các công nghệ này giúp người quản lý có thể theo dõi giám sát vị trí, hành trình của phương tiện từ xa trực tiếp trên phần mềm giám sát mọi lúc mọi nơi.

Nguyên lý cốt lõi của hệ thống quản lý phương tiện trực tuyến là công nghệ định vị toàn cầu GPS. Máy thu GPS sẽ thu nhận tín hiệu từ ít nhất 3 vệ tinh gần nó nhất và tính toán để đưa ra vị trí chính xác của máy thu và phương tiện lắp đặt máy thu đó. Từ sự thay đổi các vị trí mà có thể tính được vận tốc cũng như lộ trình di chuyển của phương tiện.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ PHƯƠNG TIỆN TRỰC TUYẾN

Nói đến hệ thống quản lý phương tiện trực tuyến là nói đến giải pháp giám sát ô tô, xe máy theo thời gian thực. Hệ thống này hoạt động được dựa trên nền tảng GPS, GSM và internet. Theo đó sau khi lắp đặt thiết bị định vị trên phương tiện, người chủ quản lý có thể truy cập phần mềm giám sát thông qua mạng internet để giám sát xe trực tuyến hoặc ngược lại có thể cấu hình một cài đặt nào đó tới thiết bị định vị.

Mô hình của hệ thống quản lý phương tiện trực tuyến có thể được mô tả trực quan qua hình vẽ sau đây:

Hệ thống quản lý giám sát trực tuyến

MỤC TIÊU CỦA GIẢI PHÁP GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN TRỰC TUYẾN

Giải pháp giám sát xe trực tuyến được thiết kế nhằm giải quyết các bài toán thực tế như:

 • Nhu cầu quản lý giám sát vận tải của Nhà nước và cơ quan chức năng

 • Nhu cầu quản lý giám sát vận tải của các doanh nghiệp vận tải

 • Nhu cầu giám sát xe công ty, xe phục vụ công việc, giám sát nhân viên

 • Nhu cầu giám sát xe cho thuê

 • Nhu cầu giám sát xe cá nhân

 • Nhu cầu giám sát đối tượng sử dụng xe bao gồm vợ/chồng/con cái…

CÔNG CỤ THỰC HIỆN GIẢI PHÁP GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN TRỰC TUYẾN

Công cụ để thực hiện giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến chính là hệ thống quản lý phương tiện trực tuyến. Hệ thống này bao gồm 2 phần chính là thiết bị định vị GPS và phần mềm giám sát phương tiện. Cụ thể như sau:

Thiết bị định vị GPS

Thiết bị định vị GPS là một sản phẩm điện tử có kích thước nhỏ gọn thường tương đương kích thước của một bao thuốc lá. Thành phần chính của thiết bị này bao gồm ăng ten GPS, ăng ten GSM, bộ vi xử lý, sim data viễn thông 3G hoặc module đọc thẻ lái xe. Trong đó ăng ten GPS có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh, ăng ten GSM được dùng để sim 3G bắt sóng viễn thông và truyền dữ liệu về trung tâm. Bộ vi xử lý có nhiệm vụ thực hiện các tác vụ điều khiển, tính toán, truyền nhận, thực thi các hành động.

Phần mềm giám sát phương tiện trực tuyến

Nhắc tới phần mềm giám sát trực tuyến nhiều người hiểu ngay tới trang web hoặc app giám sát phương tiện. Điều này là hoàn toàn đúng. Nhưng theo nghĩa mở rộng hơn thì một hệ thống phần mềm giám sát phương tiện trực tuyến bao gồm phần mềm giám sát và hệ thống server lưu trữ dữ liệu.

Phần mềm giám sát có thể là:

 • Website giám sát trên máy tính

 • App giám sát trên điện thoại smartphone, máy tính bảng

Phần mềm giám sát sẽ truy xuất dữ liệu từ server lưu trữ để hiển thị trực quan trên màn hình giám sát của điện thoại hoặc máy tính. Dữ liệu này có thể là dữ liệu hành trình trực tuyến ngay tại thời điểm theo dõi hoặc là dữ liệu hành trình được lưu trữ trong một khoảng thời gian nào đó. Có thể là một khoảng thời gian bất kỳ trong tuần, trong tháng, trong năm.

Giải pháp giám sát trực tuyến của Vnetgps

ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN TRỰC TUYẾN VNETGPS

Giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến mà VNETGPS cung cấp có những ưu điểm nổi trội mà khó đơn vị nào vượt qua. Đó là các ưu điểm:

 • Thiết bị định vị chất lượng, định vị chính xác, độ bền cao, bảo hành 18 tháng 1 đổi 1. Dòng thiết bị giám sát hành trình TG102 do VNET sản xuất đáp ứng mọi yêu cầu của Bộ GTVT, Bộ TT&TT phù hợp với mọi loại phương tiện vận tải

 • Phần mềm giám sát trực tuyến có cả app và website giúp khách hàng có thể giám sát linh hoạt trên máy tính hoặc điện thoại. Tất cả đều thuần Việt và rất dễ sử dụng, nhiều tính năng giám sát.

 • Server lưu trữ dữ liệu ổn định, lâu dài giúp dễ dàng trích xuất dữ liệu hành trình của một hoặc nhiều xe cùng lúc nhanh chóng

 • Chi phí cho giải pháp vô cùng hợp lý. Với giải pháp và sản phẩm chất lượng cao cấp nhưng mức giá lại chỉ duy trì ở mức trung bình, VNETGPS luôn trợ giá để quý khách hàng, doanh nghiệp vận tải trên cả nước được sử dụng sản phẩm định vị chất lượng.

 • Có thể nâng cao giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến với sự trang bị thêm camera giám sát, camera hành trình, cảm biến nhiên liệu. Việc giám sát phương tiện sẽ trở nên toàn diện và sâu rộng hơn với giải pháp tổng thể này.

 • VNETGPS có thể thay đổi, thiết kế giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến theo yêu cầu của từng khách hàng, doanh nghiệp.

Với những ưu thế nổi bật như trên có thể nói giải pháp giám sát phương tiện trực tuyến VNETGPS là giải pháp quản lý giám sát xe uy tín hàng đầu cho các đơn vị, doanh nghiệp vận tải. Cần chúng tôi tư vấn thêm về giải pháp này quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0903298633.