Hệ thống giám sát trực tuyến là tên gọi rút gọn của hệ thống giám sát phương tiện vận tải. Hệ thống này đi kèm với thiết bị định vị gps và là giải pháp phần mềm giám sát hành trình trực tuyến tiên tiến nhất hiện nay. Vậy hệ thống giám sát trực tuyến là gì? Sử dụng hệ thống này như thế nào để có hiệu quả quản lý giám sát vận tải tốt nhất? Cùng VNETGPS tìm hiểu ngay sau đây.

Hệ thống giám sát phương tiện vận tải hợp chuẩn của vnet

Hệ thống giám sát phương tiện vận tải hợp chuẩn của vnet

GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI

Giám sát phương tiện vận tải là nhu cầu lớn của các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp vận tải. Giám sát quá trình sử dụng xe, giám sát lộ trình thời gian giao hàng, giám sát nhiên liệu tiêu hao…đều là những bài toán then chốt của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Ngày nay khi xã hội phát triển không ngừng, các phương pháp quản lý truyền thống đã không còn thích ứng nữa. Vấn đề đặt ra là dùng giải pháp giám sát phương tiện nào đây?

Thiết bị giám sát hành trình cùng với hệ thống giám sát trực tuyến được xem như giải pháp tiên tiến nhất để quản lý giám sát vận tải. Với giải pháp này nhiều cấp quản lý có thể cùng giám sát trực tuyến xe mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện dụng.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT TRỰC TUYẾN PHƯƠNG TIỆN LÀ GÌ?

Hệ thống giám sát trực tuyến là một phần mềm để định vị giám sát xe online. Theo đó khi sử dụng hệ thống này, người quản lý sẽ nắm bắt được mọi thông tin về xe như vị trí, vận tốc, điểm dừng đỗ, lộ trình, thời gian di chuyển theo đúng như thông tin thực tế của xe.

Phân loại hệ thống giám sát xe trực tuyến

Hệ thống giám sát trực tuyến xe có thể phân thành 2 loại:

Trang web giám sát online: thường dùng trên máy tính, PC

App giám sát trực tuyến: Dùng để theo dõi giám sát phương tiện thông qua ứng dụng trên điện thoại IOS, Android.

Theo các chuyên gia định vị quý khách hàng nên lựa chọn hệ thống giám sát trực tuyến có app theo dõi để dễ dàng theo dõi trên cả điện thoại lẫn máy tính khi cần.

Phần mềm giám sát xe trực tuyến trên điện thoại

Phần mềm giám sát xe trực tuyến trên điện thoại

Giám sát xe trực tuyến trên hệ thống giám sát bằng cách nào?

Việc giám sát xe với hệ thống giám sát trực tuyến vô cùng đơn giản. Chỉ cần vào trang web hoặc app giám sát sau đó đăng nhập tài khoản là màn hình theo dõi xe sẽ hiển thị trực tiếp. Các thông tin về xe như vận tốc, vị trí, lộ trình được hiển thị trực quan trên màn hình giám sát. Các thông tin này có thể được lưu trữ 1 năm. Do vậy có thể lựa chọn xem lại hành trình của xe trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Ngoài việc hiển thị thông tin giám sát xe trực tuyến, hệ thống giám sát hành trình còn cho phép lập báo cáo, thống kê và trích xuất ra để lưu trữ hoặc báo cáo.

Với hệ thống giám sát trực tuyến xe, người quản lý không chỉ giám sát một xe mà có thể giám sát nhiều phương tiện cùng lúc. Tất cả các xe đều hiện trên cùng một màn hình. Báo cáo sử dụng xe riêng và chung đều có thể trích xuất đơn giản, dễ dàng. Việc này cực kỳ hữu dụng cho công tác quản lý giám sát của các doanh nghiệp vận tải.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống giám sát trực tuyến xe

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ GTVT ban hành điều luật quy định mọi xe kinh doanh vận tải đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình và hệ thống giám sát hoạt động tốt, truyền thông tin lên Tổng cục đường bộ Việt Nam. Điều đó cho thấy những lợi ích to lớn của hộp đen và hệ thống giám sát của nó. Những lợi ích to lớn có thể nhìn thấy là:

  • Hiện đại hóa, tăng cường công tác quản lý, giám sát vận tải của Nhà nước
  • Hỗ trợ quản lý giám sát vận tải của các doanh nghiệp
  • Minh bạch, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm luật giao thông
  • Nâng cao ý thức lái xe, giảm thiểu an toàn giao thông
  • Làm bằng chứng các vụ va chạm giao thông

Phần mềm giám sát của Tổng cục đường bộ Việt Nam

Phần mềm giám sát của Tổng cục đường bộ Việt Nam

3 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN HỆ THỐNG GIÁM SÁT TRỰC TUYẾN

Để lựa chọn được một hệ thống giám sát trực tuyến tốt nhất dễ sử dụng nhất, quý khách nên lưu tâm những thông tin sau:

1. Nhà cung cấp hệ thống giám sát hành trình

Nên chọn một nhà cung cấp thiết bị và hệ thống phần mềm giám sát hành trình trong nước. Bởi như vậy hệ thống sẽ được hiển thị Tiếng Việt và tối ưu giao diện sao cho phù hợp, dễ sử dụng nhất đối với người dùng Việt.

2. Giao diện hệ thống giám sát trực tuyến

Giao diện hệ thống giám sát nên là giao diện đơn giản, dễ sử dụng theo dõi. Có bố cục hợp lý phân chia các tác vụ theo dõi giám sát. Bản đồ hiển thị giám sát nên là bản bồ google để quen mắt cho người dùng.

3. Phiên bản cung cấp hệ thống giám sát phương tiện

Nên chọn hệ thống giám sát xe vừa có trang web theo dõi trên máy tính vừa có app giám sát dành riêng cho di động. Điều này giúp người quản lý rất tiện lợi trong quá trình theo dõi giám sát phương tiện.

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TRỰC TUYẾN VNETGPS

Hệ thống giám sát hành trình trực tuyến VNETGPS được nghiên cứu, thiết kế và xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ cao của VNETGPS. Do đó nó đáp ứng mọi tiêu chuẩn của Bộ GTVT. Dễ sử dụng, nhiều tính năng hỗ trợ, thống kê báo cáo dễ dàng, lưu trữ dữ liệu hành trình 1 năm, hoạt động ổn định là những ưu điểm nổi bật của hệ thống giám sát VNETGPS.

>>> Thông tin về: Thiết bị định vị xe máy không dây giá rẻ nhất hiện nay

                               TG102E con chip định vị nhỏ gọn nhất

Sử dụng trọn bộ thiết bị giám sát hành trình và hệ thống giám sát trực tuyến hợp chuẩn của VNETGPS để có được hiệu quả quản lý giám sát phương tiện tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0904 645 388 để trải nghiệm, dùng thử hệ thống giám sát trực tuyến hợp chuẩn Bộ GTVT ngay hôm nay!

>>> Xem thêm video hướng dẫn lắp đặt: