Làm cách nào để cài định vị điện thoại Android? Sử dụng nó như thế nào? Có khó không? Đó là câu hỏi chúng tôi liên tục nhận được từ các độc giả trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết hết những thắc mắc trên.

Đảm bảo an toàn cho người thân với định vị điện thoại android

Đảm bảo an toàn cho người thân với định vị điện thoại android

TẠI SAO PHẢI CÀI ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠI ANDROID

  • Theo quy định của pháp luật

Theo quy định của pháp luật, tất cả các xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách đều phải lắp thiết bị định vị theo dõi phương tiện. Điều này giúp chủ xe nắm bắt được tính hình phương tiện của mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời giúp các cơ quan nhà nước kiểm soát được các phương tiện giao thông dễ dàng hơn,

Đi kèm với thiết bị giám sát hành trình GPS là phần mềm định vị điện thoại Android. Chỉ với một chiếc điện thoại được cài đặt phần mềm giám sát hành trình, bạn có thể theo dõi chiếc xe của mình đang ở đâu, dừng hay đỗ, đi với vận tốc bao nhiêu… Tất cả được thể hiện chi tiết trên màn hình điện thoại, giúp bạn dễ dàng theo dõi phương tiện của mình.

  • An toàn và bảo mật

Khi bạn tải một số phần mềm theo dõi điện thoại về máy thường dễ bị virus hoặc bị đánh cắp thông tin. Tuy nhiên, khi sử dụng App theo dõi định vị điện thoại Android, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề đó nữa. Chính xác, bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin là những điều nhà thiết kế app hướng đến.

>>> Thông tin về: Thiết bị định vị xe máy không dây giá rẻ nhất hiện nay

                              TG102E con chip định vị nhỏ gọn nhất

PHẦN MỀM GIÁM SÁT THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ VNETGPS TRÊN ANDROID

Phần mềm định vị điện thoại của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Điện Tử & Viễn Thông Việt Nam (VNETGPS) đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại có hệ điều hành Android, thì đừng bỏ qua phần dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm theo dõi điện thoại:

Giám sát ô tô bằng thiết bị định vị vnet trên android

Giám sát ô tô bằng thiết bị định vị vnet trên android

  • Cách tải app

Bước 1: Vào CH Play

Bước 2: Gõ lên công cụ tìm kiếm “vnetgps”, phần mềm sẽ xuất hiện.

Bước 3: Ấn vào Dowload để tải phần mềm về.

Đây là 3 bước chính để cài đặt thiết bị định vị điện thoại Android. Nếu bạn muốn cài thiết bị định vị điện thoại iphone, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết tiếp theo.

  • Hướng dẫn sử dụng

Sau khi cài đặt xong phần mềm định vị điện thoại Android về máy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại:

  • Đăng nhập tài khoản:

Trước tiên bạn hãy đăng nhập tài khoản được cung cấp trước đó vào phần mềm. Ví dụ:

Trang Web: vitrioto.com

Tên đăng nhập: demo

Mật khẩu: 123456

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng nhập thông tin cá nhân của mình. Phần mềm sẽ tự động lưu trữ thông tin của khách hành lên tổng cục. Bạn hãy yên tâm hoàn toàn về độ bảo mật của phần mềm định vị điện thoại.

Giám sát phương tiện trên định vị điện thoại android

Giám sát phương tiện trên định vị điện thoại android

  • Danh sách xe

Sau khi đăng nhập tài khoản cá nhân, quý khách hàng đã có thể sử dụng app. Bạn có bao nhiêu xe lắp thiết bị định vị? Chúng sẽ hiện ra trên cùng một màn hình điện thoại giúp bạn dễ dàng theo dõi. Hãy vào mục Danh sách xe, bạn sẽ nhìn thấy các xe đang ở chế độ chạy, dừng, hoặc mất tín hiệu.

Ví dụ: chọn xe biển sổ: 35C088xx, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin như: Xe đang chạy trên tuyến đường Quốc Lộ 1, Xã Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa với vận tốc 65km/h

  • Trạng thái phương tiện

Bạn ấn vào biển số xe, lập tức màn hình điện thoại chuyển sang phần “trạng thái phương tiện”. Bây giờ bạn sẽ chỉ theo dõi được 1 xe mà bạn đã chọn. Nhìn phía bên trên màn hình theo dõi điện thoại là bản đồ quãng đường xe đang đi bằng kí hiệu màu xanh lá cây.

Phía bên dưới là các thông tin trạng thái phương tiện như: Thời gian, trạng thái di chuyển, vận tốc xe chạy, địa điểm xe đi qua, cửa xe đóng hay mở, máy lạnh tắt hay bật… Tất cả nhưng thông tin bên trên sẽ được thể hiện trên màn hình theo dõi điện thoại giúp bạn dễ dàng quản lý phương tiện.

  • Một số tính năng mở rộng

Bên cạnh những tính năng chính là thông báo tình trạng của xe bên trên, phần mềm định vị điện thoại android còn có một số tính năng nâng cao như: Xuất biểu đồ nhiên liệu, thông tin bảo mật… Khi bạn vào mục “báo cáo”, hãy chọn biển số xe và thời gian ngày tháng bạn muốn báo cáo nhiên liệu. Một biểu đồ thống kê sẽ hiện ra với các thông số chính xác giúp bạn theo dõi được quá trình sử dụng nhiên liệu của xe dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại như thế nào?

Phần mềm giám sát của công ty VNETGPS có thể sử dụng trong định vị điện thoại samsung, định vị điện thoại ip, thậm chí là để định vị điện thoại người thân. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về cách cài định vị điện thoại Android. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin được ghim bên trên bài viết. Trân trọng cảm ơn!