Cách tắt định vị trên ô tô, cách tắt định vị xe ô tô là thắc mắc được nhiều người tìm kiếm trên google. Vậy tại sao cần tắt định vị ô tô? Tắt định vị ô tô bằng cách nào? Có nên tắt định vị trên o to hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết này.

NÓI TẮT ĐỊNH VỊ TRÊN Ô TÔ LÀ ÁM CHỈ ĐIỀU GÌ?

Khi người dùng tìm kiếm cụm từ cách tắt định vị trên ô tô theo chúng tôi được biết việc này chứa những ý nghĩa hay yêu cầu khác nhau. Đó có thể là yêu cầu vô hiệu hóa định vị trên xe ô tô của mình khi bị người khác bí mật lắp đặt định vị để theo dõi. Đó cũng có thể là yêu cầu vô hiệu hóa định vị tạm thời khi lái xe cần che giấu một lịch trình hoặc hành động nào đó mà không muốn chủ xe, chủ doanh nghiệp biết. Đó đều là những yêu cầu vô hiệu hóa hoạt động của thiết bị định vị mà có lẽ rất trái với nguyên tắc phục vụ khách hàng của các nhà cung cấp định vị. Vì vậy nó khó mà có thể được tư vấn hướng dẫn cách tắt định vị trên ô tô theo những mong muốn này.

Cách tắt định vị trên xe ô tô

Cách tắt định vị trên xe ô tô

Ngoài ra một số người thì tìm hiểu cách tắt định vị để tắt khi không sử dụng xe để tránh gây hao tổn ắc quy xe. Xin trả lời luôn là việc này thực sự không cần thiết. Bởi thiết bị định vị tân tiến đều có chế độ ngủ đông giống như điện thoại. Nghĩa là khi xe dừng lâu thiết bị sẽ đưa về trạng thái lưu trữ thông tin gần nhất và thực sự không gây ảnh hưởng tốn điện ắc quy nhiều. Mà nhất là các xe kinh doanh vận tải thì tốt nhất là không nên tìm cách tắt định vị trên ô tô vì quy định của Bộ GTVT là thiết bị phải truyền dữ liệu liên tục lên website của Tổng cục đường bộ không được gián đoạn.

VẬY CÁCH TẮT ĐỊNH VỊ TRÊN Ô TÔ THỰC SỰ LÀ CÁCH TẮT CÁI GÌ?

Mong muốn chính đáng và thiết thực nhất khi người dùng tìm kiếm cụm từ cách tắt định vị o to là tắt còi báo của thiết bị định vị. Sở dĩ vì sao lại như vậy? Đó là vì thiết bị định vị ô tô được cài đặt sẵn chức năng cảnh báo. Chức năng cảnh báo này sẽ hoạt động và làm còi có trên thiết bị định vị hú còi đến khi cảnh báo được đáp ứng. Điều này nếu xét theo quy định và ý nghĩa tích cực thì nó giúp cảnh báo tài xế lái xe an toàn. Thế nhưng nhiều khi lại gây phiền hà cho lái xe và hành khách. Thế nên các tài xế mới luôn thắc mắc và yêu cầu nhà cung cấp chỉ cách tắt định vị trên ô tô.

CÁCH TẮT ĐỊNH VỊ XE Ô TÔ

Đầu tiên để hiểu cách tắt định vị xe ô tô ta cần hiểu vì so và khi nào thì định vị hú còi cảnh báo. Rồi sau đó cách tắt định vị quý khách hàng sẽ có thể trả lời dễ dàng ngay lập tức.

Các trường hợp khiến định vị phát còi cảnh báo

Định vị sẽ phát còi hú cảnh báo trong 2 trường hợp như sau:

  • Xe chạy quá tốc độ cho phép
  • Lái xe điều khiển xe quá thời gian lái xe liên tục cho phép
  • Lái xe đăng nhập hoặc đăng xuất thành công

Có tắt định vị nếu có cảnh báo kêu khi lái xe đăng nhập/đăng xuất thành công

Đối với trường hợp thiết bị phát còi tín hiệu báo lái xe đăng nhập hoặc đăng xuất thành công chỉ là những tiếng bíp bíp báo hiệu thì không gây phiền hà quá nhiều nên tất yếu không phải tắt định vị trong trường hợp này.

>>> Xem thêm: Thiết Bị Định Vị Giá Rẻ TG102E

                          Hướng dẫn tải APP Vnetgps

Cách tắt định vị trên ô tô khi còi báo quá tốc độ kêu liên tục

Đối với xe chạy quá tốc độ cho phép chỉ cần chạy xe về tốc độ cho phép là đã có được cách tắt định vị trên ô tô thành công. Có một bất cập trong thực tế mà nhiều lái xe phản ánh lại đó là mức tốc độ giới hạn trong các cung đường bình thường là 60 km/h. Thế nhưng vào trong làn cao tốc thì vận tốc 60 km/h lại là vận tốc dưới mức độ cho phép và chỉ dành cho những xe chạy trong làn đường khẩn cấp. Điều này dẫn tới việc còi cảnh báo của thiết bị định vị cứ kêu liên tục không ngừng không nghỉ trên cao tốc.

Khi gặp trường hợp này và cần tư vấn cách tắt định vị trên ô tô quý khách có thể yêu cầu nhà cung cấp nâng mức tốc độ giới hạn cảnh báo lên 80 hoặc 90 km/h. Chứ nhất định đừng ngắt nguồn thiết bị định vị. Bởi theo quy định các xe kinh doanh vận tải phải truyền dữ liệu liên tục về Tổng cục đường bộ Việt Nam. Khi nâng mức cảnh báo tốc độ thiết bị sẽ không còn cảnh báo với các mức tốc độ dưới nên lái xe phải đặc biệt lưu ý chạy đúng tốc độ giới hạn của cung đường để tránh bị xử phạt nguội lỗi quá tốc độ.

Có một cách tắt định vị trên ô tô nữa đó là đề nghị nhà cung cấp thiết kế thêm khóa tắt bật còi cảnh báo. Khi đó lái xe có thể chủ động tắt bật còi khi cảm thấy cần. Nhưng cách này chúng tôi không khuyến cáo khách hàng vì một là phát sinh thêm chi phí, hai là không đảm bảo chức năng cảnh báo an toàn mà Bộ GTVT quy định.

Gọi tới nhà cung cấp để có thể tắt định vị trên xe

Gọi tới nhà cung cấp để có thể tắt định vị trên xe

Cách tắt định vị xe ô tô kêu liên tục không rõ nguyên nhân

Dù không phải xe đi quá tốc độ mà còi báo của thiết bị định vị vẫn kêu liên tục nhiều lái xe nghĩ rằng thiết bị định vị bị hỏng hoặc phản ánh nó kêu liên tục không rõ nguyên nhân và rất cần tìm cách tắt định vị trên oto. Nhưng thực ra đó là chức năng cảnh báo quá thời gian lái xe liên tục cho phép mà Bộ GTVT quy định. Theo đó lái xe cứ điều khiển xe liên tục quá 4 tiếng thì thiết bị sẽ phát tín hiệu còi cảnh báo yêu cầu dừng nghỉ hoặc đổi lái.

Để tắt còi định vị xe ô tô trong trường hợp này tài xế chỉ cần dừng, tắt máy xe nghỉ trong vòng 15-20 phút hoặc đổi lái. Với tình huống này chúng tôi khuyên lái xe không nên tìm cách tắt định vị trên xe mà hãy tuân thủ để đảm bảo an toàn tính mạng, phương tiện và tài sản. Đừng tiếc chút công chút của mà gây ảnh hưởng đến an toàn của bản thân và mọi người chung quanh.

Nếu bạn vẫn nhất thiết thấy còi kêu như này rất phiền hà và bạn đủ điều kiện sức khỏe, trí lực để điều khiển xe bạn có thể dùng thẻ quẹt thứ hai để quẹt vào. Lúc này còi cảnh báo sẽ tắt và bạn có thể hoàn toàn chạy tiếp. Nhưng hãy nhớ khuyến cáo của chúng tôi. Đừng tiếc chút công sức, thời gian mà gây ảnh hưởng đến an toàn của bản thân và xã hội. Hãy nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông.

>>> Thông tin về: Giá thiết bị giám sát hành trình xe ô tô rẻ nhất 2018

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã trình bày chi tiết các cách tắt định vị xe ô tô hay nói cách khác là tắt còi báo của thiết bị định vị. Bởi đây là quy định của Bộ GTVT nên thiết nghĩ ta không nên tìm cách tắt định vị trên ô tô mà hãy điều chỉnh để sao vừa đảm bảo quy định vừa không gây phiền hà rắc rối cho bản thân lái xe và hành khách trên xe. Cần tư vấn chi tiết thêm quý khách vui lòng gọi tới số hotline tư vấn của định vị VNETGPS theo số 0243 6400 767.