HỘP ĐEN Ô TÔ NẰM Ở ĐÂU|ĐỊNH VỊ VNET

Hộp đen ô tô được lắp ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâmVị trí lắp đặt hộp đen ô tô (hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình) đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động giám sát ổn định và chính xác. Vì thế việc chọn lựa vị trí lắp hộp đen cũng như lưu ý về hộp đen ô tô nằm ở đâu để lắp đặt sao cho phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo kỹ thuật là việc cần được chú trọng, lưu tâm rà soát. Những điều này sẽ được chuyên gia định vị của VNETGPS khuyến cáo trong các nội dung dưới dây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Hộp đen ô tô là sản phẩm công nghệ cao phục vụ nhu cầu quản lý giám sát vận tải của Nhà nước, doanh nghiệp và các chủ xe. Thiết bị này được dùng cả chục nghìn bản tuy nhiên không phải ai cũng biết và cũng hiểu về nó. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu tổng quan về hộp đen gps ô tô đầy đủ và chính xác nhất.

HỘP ĐEN Ô TÔ LÀ GÌ?

Hộp đen gps ô tô là một sản phẩm ngày càng phổ biến. Tuy nhiên không nhiều người sử dụng cái tên hộp đen ô tô này mà thường gọi là thiết bị định vị gps ô tô hơn.  Nó thực chất là một thiết bị gps ứng dụng các công nghệ gps, công nghệ phần mềm, công nghệ gsm để xác định vị trí chính xác của phương tiện.

Hop den o to là khái niệm về thiết bị định vị ô tô hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình xe ô tô. Nó là một sản phẩm công nghệ với bản mạch và các module xử lý dữ liệu cùng với hệ thống giám sát phương tiện trực tuyến. Chức năng chính của hộp đen xe ô tô là định vị xác định vị trí của đối tượng được sử dụng và lắp đặt thiết bị.

Chức năng của hộp đen xe ô tô

Nhờ tính năng định vị vị trí chính xác, hộp đen được lắp trên xe ô tô nhằm mục đích định vị, quản lý, giám sát, theo dõi hành trình của chiếc xe cũng như đối tượng sử dụng xe (ở đây là lái xe). Dựa trên vị trí theo từng mốc thời gian mà hệ thống của hộp đen ô tô sẽ tính toán và đưa ra thêm các thông số như trạng thái di chuyển, dừng đỗ, vận tốc, hướng và lộ trình di chuyển của xe.

Các ứng dụng mà hộp đen gps ô tô mang lại rất đa dạng. Nó có thể là:

- Định vị chống trộm xe ô tô

- Theo dõi ô tô của vợ/chồng/con cái

- Giám sát xe cho thuê

- Quản lý giám sát đội xe công ty

Dù là với chức năng và ứng dụng nào, hộp đen cũng sẽ có cùng một lợi ích to lớn. Đó là ghi lại hành trình dùng làm bằng chứng cho các vụ va chạm hay tai nạn giao thông xảy ra.

Hộp đen ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT

Hộp đen ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT

PHÂN LOẠI HỘP ĐEN Ô TÔ

Có nhiều cách để phân loại hộp đen ô tô. Có thể dựa trên hãng sản xuất, tính năng hoặc đặc điểm hay công dụng của thiết bị. Nhưng thông thường ta chỉ nên phân loại theo 2 loại như sau:

1. Hộp đen ô tô hợp chuẩn Bộ GTVT

Một hộp đen ô tô gọi là định vị hợp chuẩn nếu đảm bảo mọi yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật của Quy chuẩn 31 năm 2014 của Bộ GTVT. Cụ thể theo quy định này, thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn phải đảm bảo các chức năng sau:

- Chức năng ghi nhận thông tin lái xe

- Chức năng định vị giám sát trực tuyến

- Chức năng truyền dữ liệu hành trình lên tổng cục đường bộ

- Chức năng lưu trữ hành trình tối thiểu 1 năm

- Chức năng cảnh báo an toàn bao gồm cảnh báo lái xe quá tốc độ cho phép hoặc quá thời gian lái xe liên tục cho phép

2. Hộp đen ô tô thông thường

Hộp đen gps ô tô thông thường ám chỉ hộp đen ô tô không hợp chuẩn. Vì thế nó không phải quy chiếu theo các quy định của Bộ GTVT. Hop den o to thông thường chỉ cần thỏa mãn những tính năng định vị quản lý kiểm soát của người dùng mà không phải bất cứ cơ quan chức năng nào. Thời gian lưu trữ hành trình là tùy biến. Thông thường khoảng 6 tháng. Dữ liệu hành trình không phải truyền lên website giám sát của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Thiết bị hộp đen chủ yếu phục vụ nhu cầu định vị giám sát xe thông thường.

>>> Thông tin:

Thiết bị định vị gps giá rẻ

Quy định về thiết bị giám sát hành trình của bộ GTVT

HỘP ĐEN Ô TÔ NẰM Ở ĐÂU?

Hộp đen ô tô thường được lắp ở hộp phía trước xe. Đó là khu gần tài xế hoặc gần ghế phụ bên cạnh. Những khu vực này gần nguồn điện của xe, khi lắp đặt sẽ tránh mất mỹ quan hoặc bị tác động. Tùy theo mục đích lắp đặt mà có sự lựa chọn lắp đặt phù hợp nhất. Nếu như lắp hộp đen vào ô tô để giám sát quản lý thì nên lắp ở vị trí dễ quan sát, gần lái xe để tiện quẹt thẻ lái xe và thu phát sóng dễ dàng, định vị chính xác nhất. Còn nếu như lắp hộp đen để theo dõi thì lại cần lắp ở vị trí kín đáo khó phát hiện nhất.

Hộp đen xe ô tô khác hộp đen xe tải gì?

Hiện nay có rất nhiều khái niệm xung quanh hộp đen. Người thì gọi là hộp đen xe ô tô. Người lại gọi hộp đen xe tải. Thực ra chúng đều là gọi về một thiết bị hộp đen ô tô hợp chuẩn. Bởi hộp đen xe tải là thiết bị bắt buộc phải lắp theo quy định của Chính Phủ cho xe tải, công ten nơ, xe taxi, bus…Nói chung là các xe kinh doanh vận tải. Vì vậy hộp đen xe tải chính là hộp đen ô tô hợp chuẩn theo quy chuẩn 31 của Bộ giao thông vận tải.

Như vậy gọi hộp đen ô tô là thường ám chỉ hộp đen xe tải hay hộp đen hợp chuẩn. Tuy nhiên hiểu cho đúng nhất thì hộp đen xe tải hay hộp đen hợp chuẩn chỉ là một loại của hộp đen xe ô tô. Hộp đen ô tô là khái niệm rộng hơn. Nó là thiết bị định vị có thể lắp cho mọi loại xe ô tô như xe tải, xe khách, xe bus, ô tô con…bất kể có theo quy định nào hay không.

Thị trường hộp đen gps ô tô

Thị trường hộp đen gps ô tô rất đa dạng. Từ loại hộp đen ô tô thông thường tới hộp đen hợp chuẩn. Từ loại rẻ tiền đến loại hộp đen xe ô tô cao cấp. Từ thiết bị ngoại nhập tới hop den o to sản xuất trong nước và từ nhiều hãng sản xuất khác nhau.

>>> Xem thêm video hướng dẫn lắp đặt:

Hộp đen ô tô TG102 là chuỗi seri sản phẩm hộp đen cao cấp do VNETGPS trực tiếp nghiên cứu, phát triển và sản xuất. Đây là công ty sản xuất định vị phục vụ đa dạng cho nhu cầu của khách hàng nhất hiện nay. Tại VNET có cả hộp đen gps ô tô thông thường và hộp đen ô tô hợp chuẩn cao cấp.

>>> Thông tin:

Lắp định vị xe ô tô phù hợp nhất ở đâu?

Bài viết đã giải đáp tất cả những câu hỏi thắc mắc như hộp đen ô tô là gì, hộp đen ô tô nằm ở đâu và những thông tin khác liên quan. Hi vọng qua những nội dung trên đây khách hàng đã phần nào hiểu được tổng quan về hộp đen ô tô để có những cái nhìn đúng đắn và lựa chọn thiết bị hộp đen phù hợp nhất cho xe ô tô của mình. Cần tư vấn thêm hãy liên hệ với tư vấn viên của VNET qua số 0904 645 388. Mọi tư vấn đều là miễn phí và nhiệt tình nhất!

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839