HỘP ĐEN Ô TÔ NẰM Ở ĐÂU|ĐỊNH VỊ VNET

Hộp đen ô tô được lắp ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâmVị trí lắp đặt hộp đen (hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình) đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động giám sát ổn định và chính xác. Vì thế việc chọn lựa vị trí lắp hộp đen cũng như lưu ý để lắp đặt sao cho phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo kỹ thuật là việc cần được chú trọng, lưu tâm rà soát. Những điều này sẽ được chuyên gia định vị của VNETGPS khuyến cáo trong các nội dung dưới dây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt hộp đen

Không gian lắp: Hộp đen ô tô có kích thước tương đối và là thiết bị điện tử nên cần chọn chỗ lắp đặt có không gian hợp lý. Vị trí lắp phải khô ráo, không bị nước hoặc dầu xe rơi rớt vào để đảm bảo độ bền cao nhất cho thiết bị.

Nguồn điện sử dụng: Hộp đen ô tô hoạt động dựa vào nguồn năng lượng lấy từ bình ắc quy. Vì vậy, vị trí được lựa chọn để lắp đặt thiết bị phải dễ lấy nguồn điện nhất, không được quá xa bình ắc quy, tránh trường hợp nối dây điện gây nguy hiểm cho xe.

Vị trí các phụ kiện kèm theo: Đầu đọc thẻ phải được lắp gần chỗ ngồi của lái xe, thuận tiện cho lái xe quẹt thẻ trước khi lái. Dây điện, bó dây kèm theo thiết bị giám sát hành trình phải được quấn gọn gàng. Ăng ten GPS, GSM cần để nơi thoáng, không bị che chắn bởi kim loại

Những vị trí có thể lắp đặt hộp đen ô tô

Thông thường, các đơn vị kinh doanh vận tải thường lựa chọn khoang lái là nơi lắp đặt hộp đen. Chủ phương tiện có thể lựa chọn một vị trí bất kì khác khoang lái để lắp đặt thiết bị miễn là tuân thủ đúng quy định của Bộ GTVT, đảm bảo được hoạt động của thiết bị theo quy định cũng như thuận tiện để khi lực lượng chức năng kiểm tra có thể nhìn thấy được hộp đen cách dễ dàng.

Hộp đen ô tô TG102V nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt

Hộp đen TG102V của nhà sản xuất VNET thường được lắp ở thùng xe

Lắp đặt hộp đen xe tải, xe khách, ô tô con.... ở vị trí nào để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho thiết bị và không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe là một khâu thực sự quan trọng trong quá trình trang bị thiết bị giám sát hành trình cho xe kinh doanh vận tải. Để có được sự lắp đặt tốt nhất, quý khách nên tìm đến những nhà cung cấp định vị có nhiều năm kinh nghiệm như VNETGPS, Tech Global hoặc Bình Anh. Cần tư vấn thêm những thông tin liên quan bài viết này, quý khách có thể liên hệ với chuyên gia định vị của VNETGPS theo số hotline 0904 765 355 (Mr.Thông).

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839