Nhận biết thiết bị định vị hợp chuẩn bằng 3 cách đơn giản

image001Nhận biết nhanh thiết bị định vị hợp chuẩn

Lắp đặt thiết bị định vị hợp chuẩn là yêu cầu được quy định cụ thể trong luật giao thông đường bộ. Giữa hàng nghìn thiết bị định vị đang có mặt trên thị trường, làm cách nào để nhận biết được định vị hợp chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tem, nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Nếu để ý quan sát, người sử dụng sẽ dễ dàng nhận ra được đâu là một thiết bị định vị hợp chuẩn, đâu là định vị không hợp chuẩn. Trên mỗi thiết bị hợp chuẩn sẽ có tem nhãn chứng nhận sản phẩm là hợp quy theo quy định của Bộ Thông tin truyền thông và hợp chuẩn, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 31:2014/BTGT của Bộ Giao thông vận tải. Các thông tin như tên công ty hoặc mã số, số hiệu và năm được cấp sẽ được hiển thị rõ trên dấu hợp quy, hợp chuẩn. Đây là căn cứ đầu tiên để nhận biết một sản phẩm định vị hợp chuẩn.

Dấu hợp chuẩn, hợp quy của một thiết bị định vị hợp chuẩn

Dấu hợp quy, dấu hợp chuẩn thiết bị giám sát hành trình TG102SE

Ngoài việc quan sát dấu hợp chuẩn, hợp quy có trên giao diện thiết bị cũng như trên vỏ hộp, quý khách hàng có thể yêu cầu nhà cung cấp trình ra các giấy tờ chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy được Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Giao thông vận tải cấp.

Chứng nhận phù hợp quy chuẩn 31 Bộ GTVT của thiết bị định vị hợp chuẩn TG102

Giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy thiết bị định vị hợp chuẩn TG102SE

Thành phần của bộ thiết bị định vị hợp chuẩn

Một bộ thiết bị định vị hợp chuẩn theo quy định sẽ bao gồm các thiết bị, phụ kiện như sau:

  • 01 Thiết bị giám sát hành trình có dấu hợp chuẩn, hợp quy
  • Bộ phụ kiện bao gồm: 01 Bó dây nguồn, 01 Dây kết nối đầu đọc thẻ, 01 Anten GPS, 01 Anten GSM, 1 Cổng com kết nối máy in.
  • 01 Đầu đọc thẻ RFID nhận dạng lái xe hợp quy, 02 thẻ lái xe

Người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra một bộ thiết bị định vị hợp chuẩn sẽ gồm những thiết bị, phụ kiện nào. Đặc biệt kiểm tra trong những trường hợp có những bên cung cấp thiết bị định vị hợp chuẩn, tuy nhiên lại không cung cấp kèm theo đầu đọc thẻ RFID hoặc chỉ cung cấp 1 thẻ lái xe. Những việc này tuy nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của khách hàn. Cụ thể là trong những trường hợp như: cảnh sát giao thông kiểm tra thiếu thiết bị hoặc vi phạm lỗi lái xe quá thời gian...gây thiệt hại kinh tế do bị phạt hoặc các phiền toái khác kèm theo.

Phần mềm giám sát hành trình đạt chuẩn

Một định vị hợp chuẩn ngoài được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí trên thì còn được đánh giá qua phần mềm giám sát hành trình. Một định vị hợp chuẩn sẽ có một phần mềm quản lý đáp ứng được yêu cầu: giám sát trực tuyến, có thể theo dõi được thông tin về hoạt động của xe liên tục, trong mọi thời điểm; quản lý và khai thác dữ liệu, phần mềm phải xử lý các dữ liệu và hiển thị được các thông tin cần thiết, đồng thời cho phép lưu trữ và trích xuất dữ liệu...Trong đó đặc biệt phải kể đến yêu cầu gửi dữ liệu lên Tổng cục đường bộ Việt Nam. Đây là tính năng bắt buộc phải có của một phần mềm giám sát hợp chuẩn.

>> Xem thêm: Lắp định vị xe ô tô 

Đây chính là 3 cách đơn giản nhất để nhận biết một thiết bị định vị có hợp chuẩn hay không? Bạn đọc có thể lưu trữ lại thông tin này và áp dụng khi chọn mua định vị hợp chuẩn cho các xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp đặt thiết bị này. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với VNETGPS theo số hotline 0904 625 155.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839