Quản lý nhiên liệu

20130417112110 gia xangChiếm tới 45% chi phí cấu thành của giá dịch vụ vận tải, đó là ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng dầu đến loại hình kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa. Vì vậy vấn đề quản lý nhiên liệu luôn là bài toán thực tiễn nhất, khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp vận tải hiện nay.Vậy làm thế nào để kiểm được số lần, lượng và thời điểm cấp, lượng dầu hiện tại, số lượng tiêu thụ xăng dầu…của phương tiện? Lái xe có trung thực không? Xe có bị rút dầu hay không? Đó là những câu hỏi luôn xuất hiện thường trực trong đầu những nhà quản lý doanh nghiệp vận tải.

 

giam sat nhien lieu dan dat

 

Để giải quyết những khó khăn đó, VNET cung cấp cho bạn giải pháp GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU thông qua việc sử dụng cảm biến nhiêu liệu tích hợp với thiết bị giám sát hành trình. Sử dụng giải pháp này bạn không những có thể giám sát hành trình, quản lý và điều hành đoàn xe mà còn quản lý, giám sát được mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện chính xác và hữu hiệu nhất.

 

giam sat nhien lieu gioi thieu

 

Nền tảng của giải pháp GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU là ứng dụng công nghệ định vị GPS kết hợp cảm biến nhiên liệu lắp đặt vào phương tiện. Nhờ đó dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua mạng Internet giúp quá trình vận hành xe và tiêu hao nhiên liệu được kiểm soát chặt chẽ.

giam sat nhien lieu nen tang

 

Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp trong giải pháp này là loại cảm biến nhiên liệu lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam do VNET nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Chúng phù hợp lắp đặt cho tất cả các loại phương tiện vận tải đường thủy đường bộ như xe tải, container, xe công trình, xe khách, xe du lịch đường dài, tàu thủy…đặc biệt là các phương tiện có hầm chứa nhiên liệu lớn mà các loại cảm biến khác không thể đo chính xác được. Nhờ đặc tính đo lượng tiêu hao nhiên liệu trực tiếp từ bình dầu nên giải pháp này mang lại độ chính xác hàng đầu 98%. Đây chính là  giải pháp quản lý xe và giám sát nhiên liệu tốt nhất, hiện đại nhất, hữu hiệu nhất cho các đơn vị kinh doanh vận tải.

 

giam sat nhien lieu loi ich

 

Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của cảm biến nhiên liệu:

1.     Cấu tạo cảm biến:

-          Bộ phận đo (1) gồm 2 ống hợp kim nhôm đồng trục kết nối với bảng mạch điện tử (2) và dây cáp tín hiệu (3) nối với phần connector (4)

-          Cảm biến được dùng kết hợp với các thiết bị ghi và lưu trữ dữ liệu (VD: GPS tracker, GSM recoder...) có tín hiệu vào (input) tương thích với tín hiệu ra (output) của sensor.

2.     Nguyên tắc hoạt động:

- Dựa vào mực chất lỏng ở bộ phận đo (1) sẽ sinh ra mức điện dung tương ứng, căn cứ vào mức điện dung này bộ xử lý trên bảng mạch điện tử (2) sẽ tính toán và xuất ra tín hiệu tương ứng.

- Dữ liệu được gửi qua Thiết bị giám sát hành trình lên Server. Server sẽ tính toán các thông số định mức và đưa ra những thông tin trực quan đến người dùng như: số lit nhiên liệu còn lại, lượng đổ thêm vào, bị rút ra,...

                      Cam bien nhien lieu                                                    cau tao cam bien nhien lieu

Đối với các phương tiện có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn hoặc cần giám sát mức tiêu hao nhiên liệu như xe tải, công ten nơ, xe cho thuê, xe du lịch, xe khách...việc quản lý nhiên liệu được thực hiện dễ dàng thông qua máy định vị  hợp chuẩn TG102SE/TG102 tích hợp thêm cảm biến xăng dầu.  Nhờ đó dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục được truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua mạng internet. Thông qua các loại báo cáo nhiên liệu trên web giám sát người quản lý có thể kiểm soát được lượng cấp, thời điểm cấp, tồn dầu đầu/cuối, lượng tiêu thụ, tổng tiêu thụ xăng dầu của phương tiện...Phần mềm giám sát của VNET hỗ trợ 4 biểu mẫu thống kê, báo cáo, giám sát nhiên liệu trực quan như sau:

 

bd nhien lieu 2

 

 

bc tong hop nhien lieu theo ngay

 

 

bc tong hop nhien lieu

 

 

bc nap xa nhien lieu

 

 

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839