Theo thông tư số 63/2014/TT-BGTVT, Bộ trưởng bộ giao thông vận tải ban hành về việc quản lý và tổ chức hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Các chủ xe và bác tài theo dõi thông tin thường xuyên để thực hiện đúng quy đinh của bộ giao thông đã đưa ra.

CHƯƠNG I: QUY ĐỊNH CHUNG

Thông tư 63/2014/TT-BGTVT

Thông tư 63/2014/TT-BGTVT

1. Phạm vi điều chỉnh thông tư số 63/2014/TT-BGTVT

Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về việc quản lý và tổ chức các hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa của xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

2. Đối tượng áp dụng của thông tư 63/2014/TT-BGTVT

Thông tư 63/2014/TT-BGTVT được áp dụng đối với các đơn vị cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến dịch vụ vận tải hàng hóa và hành khách bằng xe ô tô.

3. Giải thích từ ngữ của thông tư 63/2014/TT-BGTVT

Trong thông tư 63/2014/TT-BGTVT, các từ ngữ bên dưới được hiểu như sau:

  • Hành trình chạy xe được xác định bằng điểm đi và điểm đến, các tuyến đường bộ,các điểm đón trả khách, những trạm dừng nghỉ mà phương tiện đi qua.
  • Thời gian biểu chạy xe là toàn bộ thời điểm tương ứng với từng vị trí của các chuyến xe trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Lịch xe rời bến là tổng toàn bộ thời điểm mà xe xuất bến grong cùng một khoảng thời gian tại một bến xe nào đó.
  • Điểm đón trả khách: đây là công trình đường bộ được xây dựng để dành cho các xe ô tô chở hành khách. Khi đến điểm đón trả khách, xe dừng để cho khách lên và xuống xe an toàn.
  • Điểm dừng xe bus: đây là công trình được xây dựng để phục vụ xe bus. Khi đến những điểm này, xe bus sẽ dừng lại để khách có thể lên, xuống xe an toàn. Chúng ta vẫn thường thấy trên đường có những trạm xe bus cách nhau khoảng vài trăm mét. Đây là các trạm dừng của xe để đón trả khách.
  • Bãi đỗ xe: Là công trình đường bộ được xây dựng để các phương tiện giao thông đường bộ có thể đỗ lại. Trên Hà Nội có một số bãi đỗ xe lớn như Giasm Bát, bến đỗ xe nước ngầm, bến đỗ xe Mỹ Đình. Tại đây người ta có thể đến để bắt các xe ở nhiều khu vực khác nhau. Thuận tiện trong việc di chuyển.
  • Dịch vụ trông coi xe: đây là một dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Trong đó các tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm có nghĩa vụ trong coi và thu tiền dịch vụ này.
  • Đại lý vận tải: đây là dịch vụ có chức năng hỗ trợ vận tải thuộc đường bộ. Trong đó, khi các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm quản lý, giám sát phải thực hiện một số công đoạn trong quá trình vận tải
  • Ngày xe tốt được coi là số ngày xe có đủ điều kiện về tình trạng, kỹ thuật để tham gia vào quá trình giao thông trên đường.
  • Ngày xe vận doanh được hiểu là số ngày mà xe tham gia vận chuyển, kể cả xe chạy ít hay chạy nhiều.

Quy định của thông tư 63/2014/TT-BGTVT

Quy định của thông tư 63/2014/TT-BGTVT

Theo thông tư số 63/2014/TT-BGTVT đưa ra nhằm giúp cho việc quản lý phương tiện của các đơn vị, cơ quan chức năng kiểm soát quản lý được xe dễ dàng hơn. Bên cạnh thông tư 63/2014/TT-BGTVT, các chủ xe và bác tà cần quan tâm đến cả nghị định 86 của chính phủ về việc lắp phù hiệu cho xe vận tải. Từ ngày 1/7/2018, tất cả các xe kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa đều phải lắp thiết bị định vị. Nếu cá nhân, đơn vị nào không lắp sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 7 triệu đồng tùy từng mức độ.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Điên Tử & Viễn Thông Việt Nam (VNETGPS) là đơn vị hàng đầu trong việc lắp thiết bị định vị GPS. Với hơn 8 năm hoạt động, 50 đội ngũ nhân viên kĩ thuật, chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Chính hãng , an toàn và bảo mật là những gì mà khách hàng nhắc đến thiết bị định vị VNETGPS.

Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT đề ra yêu cầu mọi người thực hiện tốt. Qúy khách muốn tìm hiểu thêm thông tin của Bộ giao thông vận tải vè việc sửa đổi và ban hành luật, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điẹni thoại cố định được ghim trên đầu trang. Trân trọng