Thiết bị định vị GPS đã trở nên vô cùng quen thuộc trong cuộc sống. Nhưng thiết bị định vị hoạt động như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu hơn về cách thức hoạt động của sản phẩm, các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ LÀ GÌ?

Thiết bị định vị hoạt đọng như thế nào?

Thiết bị định vị hoạt đọng như thế nào?

Thiết bị định vị GPS là tên viết tắt của Global Positioning System, tên tiếng Việt là hệ thống định vị toàn cầu. Đây  là một loại thiết bị có gắn chip định vị GPS – một hệ thống gồm có 27 vệ tinh chuyển động trên quỹ đạo xoay vòng quanh trái đất. Đó là theo phương diện lý thuyết, Còn trong thực tế chúng ta chỉ cần hiểu thiết bị định vị GPS là 1 hộp đen được cài bí mật vào phương tiện để theo dõi, quản lý đối tượng chúng ta muốn.

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Con chip được gắn vào thiết bị định vị sẽ thu và nhận các tín hiệu từ những vệ tinh nhân tạo bay xung quanh tráu đất một ngày 2 lần theo một quỹ đạo nhất định. Các vệ tinh GPS truyền thông tin đến thiết bị định vị. Sau đó, bằng các phép tính lượng giác thiết bị định vị tính được chính xác vị trí của người dùng. Do đó, khi chúng ta lắp thiết bị định vị vào đối tượng chúng ta muốn theo dõi sẽ biết được chính xác vị trí của đối tượng.

ỨNG DỤNG CỦA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TRONG CUỘC SỐNG

Ứng dụng của thiết bị định vị hoạt động như thế nào trong cuộc sống? Nhờ công nghệ định vị tiên tiến GPS, vì vậy thiết bị định vị GPS có những tính năng nổi trội được ứng dụng thực tế như sau:

  • Quản lý phương tiện

  • Xác định trạng thái của xe

Thiết bị định vị GPS có chức năng xác định được vị trí của phương tiện. Khi bạn lắp thiết bị định vị vào xe, dù không trực tiếp lái xe nhưng bạn vẫn có thể biết được xe của mình đang ở đâu, trong khu vực nào, đang dừng hay di chuyển, và di chuyển với vận tốc thực là bao nhiêu… Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý được phương tiện dễ dàng hơn.

  • Báo cáo và lưu lại lộ trình

Mỗi thiết bị định vị đi kèm với một phần mềm giám sát hành trình. Bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi qua điện thoại để xem lịch sử di chuyển của phương tiện. Chỉ cần chọn biển số xe,thời gian cần theo dõi là bạn có thể biết được toàn bộ lộ trình của xe trong thời gian đó. Phần mềm lưu lại lịch sử di chuyển của xe trong vòng từ 90 ngày đến một năm.

  • Bảo vệ con người, phương tiện

  • Tự động tắt nguồn xe hoặc khóa bình xăng từ xa

Chiếc xe không thể lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Đôi lúc chỉ một chút bất cẩn, nó cũng không cánh mà bay. Bạn không biết hỏi ai và cũng không có ai chịu trách nhiệm. Đừng lo, nhờ tính năng tự động ngắt nguồn xe hoặc khóa bình xăng, phương tiện của bạn lập tức không hoạt động được nữa.Tên trộm chỉ còn cách duy nhất là dắt bộ xe, hoặc bỏ lại. Điều đó làm quá trình điều tra của công an cũng dễ dàng hơn.

  • Cảnh báo những hành vi trái phép

Hiện nay có rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra để lại nhiều đau xót cho gia đình nạn nhân và xã hội. Rất nhiều lý do gây nên những vụ tai nạn đó, chủ yếu là do các tài xế buồn ngủ vì chạy xe đường dài, chạy quá tốc độ cho phép. Thiết bị định vị có tính năng cảnh báo đến nhà quản lý hoặc lái xe nếu phát hiện ra trường hợp ấy.

  • Theo dõi vợ/chồng, con cái, nhân viên

Rất nhiều bà vợ mua thiết bị định vị gắn bí mật vào xe chồng để theo dõi chồng đi đâu, có nói dối mình không. Hoặc các ông chủ cửa hàng muốn theo dõi nhân viên giao hàng trong giờ làm việc có bỏ đi làm những việc khác hay không, Thiết bị định vị nhỏ gọn nằm trong đầu xe rất khó phát hiện nên việc theo dõi cũng trở nên dễ dàng và bí mật.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị gps

Nguyên lý hoạt động của thiết bị gps

VNETGPS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực định vị

Nắm rõ được thiết bị định vị hoạt động như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống, Công Ty Cổ Phần Điện Tử & Viễn Thông Việt Nam (VNETGPS) đã cho ra đời những sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng. Với hơn 8 năm hoạt động cùng đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung, kinh nghiệm vững vàng, VNETGPS đã tạo nên một làn sóng mới trên thị trường định vị Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng.

Bên cạnh các sản phẩm định vị, VNETGPS còn thiết kế phần mềm App đi kèm giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi phương tiện trên điện thoại hoặc máy tính. Với mức giá chung trên thị trường, nhưng chất lượng mà VNETGPS mang lại trong mỗi sản phẩm lại có những giá trị vô cùng lớn.

Như vậy, sau bài viết này quý khách hàng đã hiểu được thiết bị định vị hoạt động như thế nào? Đồng thời cũng hiểu thêm về các tính năng, ứng dụng của sản phẩm GPS trong cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm định vị, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đại chỉ được ghim bên trên bài viết. Hoặc các bạn có thể comment trực tiếp dưới bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời lại nhanh nhất. Trân trọng!