Từ ngày 01/07/2018, Bộ giao thông vận tải yêu cầu tất cả các xe ô tô vận tải đều phải lắp thiết bị định vị giám sát hành trình. Do đó, việc tăng cường công tác kiểm tra quản lý thiết bị GSHT cũng được nâng cao. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và kiểm tra thiết bị định vị tránh gặp những tình huống xấu.

Kính gửi quý khách hàng, thiết bị giám sát hành trình là thiết bị bắt buộc phải lắp cho xe vận tải hàng hóa và hành khách. Điều này giúp cho khách hàng quản lý, theo dõi vả dám sát phương tiện của mình . Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị nhà nước có thể quản lý được phương tiện dễ dàng hơn. Nó giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế mất trộm, là bằng chứng trong các vụ tai nạn giao thông…

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Tuy nhiên không phải lắp thiết bị giám sát hành trình xong là để đó. Thiết bị phải hoạt động ổn định, không bị mất đường truyền. Trong thời gian qua Sở GTVT các tỉnh thành đã xử lý đình chỉ hoạt động 1-3 tháng, xử phạt hành chính từ 3.000.000 VND đến 7.000.000 VNĐ rất nhiều trường hợp sai phạm do:

  • Lắp thiết bị Giám Sát Hành Trình nhưng thiết bị không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thiết bị giám sát hành trình không hoạt động như: Lỏng đường dây nguồn cắm vào xe, để thiết bị dưới mái tôn, xe đi trong khu vực không có sóng, đường truyền bị mất… Gặp một trong những trường hợp trên, thiết bị định vị sẽ không hoạt động ổn định. Nếu đúng lúc đó có kiểm tra, xe của bạn sẽ bị phạt.

  • Lắp các thiết bị tác động vào tín hiệu của thiết bị Giám Sát Hành Trình

Thiết bị định vị hoạt động tốt nhất và báo chính xác nhất khi máy ở trong môi trường sóng mạnh, không bị mất sóng do những nguyên nhân như xe đi vào vùng đồi núi, hầm… dẫn đến mất sóng. Bên cạnh đó, nếu trong xe của bạn có để thiết bị chắn sóng thì cũng sẽ gây ảnh hưởng. Thiết bị sẽ làm nhiễu sóng hoặc chặn sóng, khiến máy giám sát hành trình không thể hoạt động tốt.

  • Không nâng cấp thiết bị hợp chuẩn QCVN31/2014 theo quy định

Hiện nay các thiết bị giám sát hành trình lắp vào xe phải là thiết bị định vị hợp chuẩn. Nghĩa là nó phù hợp với quy chuẩn của Bộ giao thông yêu cầu phải có. Nếu xe nào lắp thiết bị định vị, nhưng không phải là thiết bị định vị hợp chuẩn, thì vẫn bị phạt cùng với lỗi xe chưa lắp thiết bị định vị.

Theo giám sát và thống kê, có rất nhiều trường hợp bị phạt do khi kiểm tra, thiết bị giám sát không hoạt động. Đặc biệt các tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An xảy ra nhiều trường hợp nhất. Để tránh những trường hợp bị phạt oan như vậy, quý khách hàng hãy chọn cho mình những thiết bị giám sát hợp chuẩn, hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra lắp đặt thiết bị GSHT

Kiểm tra lắp đặt thiết bị GSHT

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Điển Tử & Viễn Thông Việt Nam là một trong những công ty đứng đầu trong ngành định vị VIệt Nam. Với hơn 8 năm hoạt động sản xuất và phân phối thiết bị giám sát dành chô xe ô tô và xe máy, chúng tôi đã mang đến thị trường những sản phẩm tốt nhất , chính hãng làm vừa lòng người tiêu dùng. Phù hợp là thiết bị giám sát hợp chuẩn theo yêu cầu của Bộ giao thông vận tải, đồng thời thiết bị hoạt động rất tốt, khách hàng không cần phải lo đên vấn đề máy bị mất sóng hay mất đường truyền.

Với kích thước nhỏ bé chỉ gần bằng một chiếc bật lửa, thiết bị giám sát hành trình GPS được cài bí mật vào xe, giúp bạn quản lý được phương tiện an toàn và bí mật. Không chỉ vậy, khi mua thiết bị giám sát hành trình của công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được các chế độ ưu đãi vô cùng lớn. Tất cả những sản phẩm định vị của công ty đều được bảo hành 18 tháng 1 đổi 1. Đồng thời, nếu trong quá trình sử dụng, thiết bi có vấn đề gì, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ trực tiếp đến tận nơi để sửa chữa và xem xét. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vì vậy đề nghị Quý khách hàng vui lòng kiểm tra lại toàn bộ hệ thống Giám Sát Hành Trình của Doanh Nghiệp mình để không gặp phải những tình huống kể trên. Tránh trường hợp đã lắp thiết bị định vị nhưng thiết bị lại không hoạt động, hoặc không phù hợp với yêu cầu hợp chuẩn. Mọi thắc mắc, các bạn có thể comment ngay dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của các bạn nhanh nhất có thể. Trân trọng!