Định vị taxi cùng với phần mềm định vị taxi là bộ sản phẩm quản lý giám sát xe taxi bắt buộc triển khai sử dụng đối với các xe kinh doanh dịch vụ taxi. Cùng tìm hiểu những quy định và khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng trọn bộ sản phẩm của giải pháp ngay trong bài viết này.

QUY ĐỊNH LẮP ĐẶT ĐỊNH VỊ TAXI CỦA BỘ GTVT

Theo nghị định 86 của Chính Phủ được ban hành năm 2014, tất các xe có kinh doanh dịch vụ taxi dù là taxi của hãng nào, đơn vị nào, taxi có mào hay không có mào đều bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình taxi theo quy định. Thời hạn bắt đầu triển khai thực hiện áp dụng quy định này là từ ngày 1 tháng 7 năm 2015. Như vậy tất cả các xe taxi ở thời điểm hiện tại là đều bắt buộc phải lắp định vị taxi theo quy định ngay lập tức.

Quy định ắt buộc lắp định vị taxi

Quy định ắt buộc lắp định vị taxi

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TAXI THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ HỢP CHUẨN

Một thiết bị định vị taxi được gọi là hợp chuẩn khi đảm bảo mọi quy chuẩn kỹ thuật của Quy chuẩn 31:2014/BGTVT. Trong đó thiết bị định vị và phần mềm định vị taxi đặc biệt đảm bảo các tính năng:

 • Thông báo trạng thái hoạt động của xe
 • Ghi nhận thay đổi thông tin lái xe
 • Cảnh báo tốc độ, quá thời gian lái xe liên tục
 • Ghi và lưu trữ dữ liệu hành trình trên thiết bị tối thiểu 30 ngày
 • Truyền dữ liệu về máy chủ và lưu trữ dữ liệu tối thiểu 1 năm
 • Cài đặt tham số về xe như ngày lắp thiết bị định vị taxi, biển số xe, tốc độ giới hạn, hệ số xung/km
 • Trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối để lưu trữ, in ấn hoặc báo cáo

Để xác định một thiết bị định vị gps đúng là định vị taxi, thiết bị giám sát hành trình xe taxi cần căn cứ vào những chức năng mà thiết bị đó cung cấp. Ngoài ra còn có thể dựa vào số, dấu hợp quy Bộ Giao thông vận tải, giấy chứng nhận hợp quy Bộ Giao thông vận tải cấp cho từng mã thiết bị đạt tiêu chuẩn.

PHẦN MỀM ĐỊNH VỊ TAXI HỢP CHUẨN CẦN ĐẢM BẢO CÁC CHỨC NĂNG NÀO?

Phần mềm định vị taxi hợp chuẩn trước tiên cần tương thích tốt với thiết bị định vị taxi đó. Sau đó cần đảm bảo các chức năng sau:

 • Hiển thị trực quan vị trí, lộ trình, vận tốc, hướng di chuyển của taxi
 • Có thể theo dõi nhiều xe trên cùng bản đồ giám sát
 • Chức năng cài đặt các thông số về xe
 • Chức năng tạo lập, trích xuất các thống kê báo cáo
 • Lưu trữ mọi thông tin hành trình về xe tối thiểu 1 năm
 • Truyền tải dữ liệu đến website của Tổng cục đường bộ Việt Nam

>>> Xem thêm: Hệ thống giám sát trực tuyến của xe là gì?

                           Giá định vị xe máy tốt nhất 2018

NÊN LẮP ĐỊNH VỊ DO HÃNG QUY ĐỊNH GIỚI THIỆU HAY TỰ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TAXI?

Nhiều hãng taxi làm việc với các bên định vị và giới thiệu hoặc áp đặt thành quy định bắt buộc lắp định vị taxi của một hãng nào đó cố định. Theo các chuyên gia việc này sẽ tận dụng được giá thành rẻ hơn khi mua nhiều cũng như đồng bộ sử dụng các sản phẩm chất lượng tuy nhiên chỉ khi hãng định vị được hợp tác là hãng uy tín, sản phẩm chất lượng. Vì thế chúng tôi không khuyên các tài xế không nên hay nên lắp định vị do hãng quy định hay không.

Tất cả mọi quyết định của quý khách nên được tìm hiểu trực tiếp. Hãy đánh giá tìm hiểu thông tin thật kỹ. Nếu hãng định vị công ty giới thiệu là uy tín, sản phẩm là chính hãng, chất lượng, phần mềm định vị taxi hợp chuẩn, được tín nhiệm nhiều thì nên lắp đặt luôn để tận dụng các ưu đãi khi hãng định vị hợp tác với công ty taxi. Còn nếu không thấy tin tưởng bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn hãng cung cấp thiết bị định vị cho xe taxi của mình. Bởi đồng hồ đo taxi là bắt buộc lắp theo hãng nhưng định vị chỉ là sản phẩm bắt buộc của Bộ GTVT chứ không phải của công ty taxi nào.

NHÀ SẢN XUẤT ĐỊNH VỊ TAXI THƯƠNG HIỆU VNETGPS

Định vị taxi hợp chuẩn của Vnetgps

Định vị taxi hợp chuẩn của Vnetgps

VNETGPS là nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình chuyên nghiệp. Đây là một trong những nhà sản xuất định vị lâu năm kinh nghiệm nhất. Tính đến nay đơn vị này đã cung cấp ra thị trường 5 mã thiết bị cực kỳ uy tín được thẩm định bởi các cơ quan chức năng nhà nước. Trong đó thiết bị định vị taxi của VNET như TG102, TG102SE, TG102V, TG102LE được đánh giá rất cao.

1. Những ưu điểm của thiết bị định vị taxi VNETGPS

Các sản phẩm định vị taxi của VNET đảm bảo mọi yêu cầu theo quy định của Bộ GTVT phù hợp với mọi dòng xe ô tô có thể kinh doanh dịch vụ taxi. Thiết bị định vị taxi của VNET có độ bền cao, bảo hành 18 tháng 1 đổi 1, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Ngoài ra dịch vụ bán hàng, sau bán hàng, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, chính sách bảo hành cực kỳ tốt cũng là những ưu điểm khiến cho VNETGPS được lựa chọn khi khách hàng cần lắp định vị gps cho xe taxi của mình, doanh nghiệp, đơn vị mình.

2. Phần mềm định vị taxi hợp chuẩn

Phần mềm định vị taxi của VNET đảm bảo mọi chức năng yêu cầu theo Quy chuẩn 31:2014 cả Bộ GTVT. Phần mềm tiếng Việt được bố trí vô cùng dễ hiểu thuận tiện cho người sử dụng. Thời gian lưu trữ hành trình tối thiểu 12 tháng. Ngoài các báo cáo theo quy định của Bộ GTVT, phần mềm định vị taxi VNETGPS còn có rất nhiều báo cáo theo nhu cầu quản lý giám sát của các doanh nghiệp vận tải. Khả năng mở rộng tính năng theo yêu cầu của khách hàng cũng là một điểm cộng lớn của thiết bị định vị và phần mềm định vị taxi VNET.

>>> Thông tin về: TOP thiết bị định vị xe máy nào tốt?

3. Giá cả định vị gps taxi VNETGPS

Không chỉ có nhiều ưu điểm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Thiết bị định vị taxi của VNET còn được bán với giá rất ưu đãi. Một sản phẩm chất lượng cao tuy nhiên lại được nhà sản xuất VNETGPS bán trợ giá với mức giá chỉ tương đương các sản phẩm thông thường. Đây được xem như là ưu điểm cạnh tranh lớn nhất của thiết bị định vị taxi VNET mà khó có sản phẩm nào có thể vượt qua.

Để liên hệ đặt hàng thiết bị định vị taxi, phần mềm định vị taxi hợp chuẩn của VNET quý khách hãy nhấc máy gọi ngay cho số 0961152839. Mọi tư vấn hỗ trợ đều là miễn phí và tận tình nhất!