Máy ảnh không gương lật là một trong những thiết bị đã trở nên quen thuộc trong chiếc ô tô của bạn. Ra đời năm 2004, đến nay công nghệ máy ảnh không gương lật đã có những thay đổi lớn với nhiều mẫu hiện đại từ nhiều nhà sản xuất lớn. Máy ảnh không gương lật là gì, chúng có những ưu nhược điểm như thế nào, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Hệ thống giám sát trực tuyến của xe là gì?

MÁY ẢNH KHÔNG GƯƠNG LẬT LÀ GÌ?

Máy ảnh không gương lật là gì?

Máy ảnh không gương lật là gì?

Có rất nhiều cách gọi khác nhau cho cùng một thiết bị như: Thiết bị máy ảnh nhỏ gọn, máy ảnh kỹ thuật số ống kính không gương lật, máy ảnh số ống kính rời, hệ thống máy ảnh không gương lật. Nhưng hiểu một cách ngắn gọn, máy ảnh không gương lật là những chiếc DSLR không có gương lật. Mục đích của loại máy ảnh này là nhỏ gọn nhưng vẫn chụp được những bức ảnh chất lượng cao.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY ẢNH KHÔNG GƯƠNG LẬT

Mục đích của máy ảnh là để chụp ảnh. Và máy ảnh không gương lật cũng không nằm ngoài quy luật đó. Giống như những chiếc máy ảnh khác, máy ảnh không gương lật được dùng trong những buổi đi du lịch, đi ngắm cảnh… Máy sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh sắc nét, chất lượng cao.

Nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến một ứng dụng khác của máy ảnh không gương lật là một thiết bị giám sát hành trình GPS. Máy ảnh không gương lật được lắp vào xe ô tô để theo dõi quan sát hành trình của xe.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY ẢNH KHÔNG GƯƠNG LẬT

Ưu điểm

  • Kích thước và trọng lượng  nhỏ gọn

Do không có gương lật, nên kích thước của máy ảnh được thu gọn rất nhiều, chỉ nằm trong lòng bàn tay người lớn. Trọng lượng cũng giảm đi đáng kể. Hầu hết máy ảnh không gương lật đều có trọng lượng chỉ khoảng 500gr khi đã lắp cả ống kính và pin. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy tiện lợi khi sử dụng.

  • Kết nối mạng

Hiện nay, gần như các loại máy ảnh không gương lật đều được cài đặt chế độ kết nối Wifi với thiết bị di động Smart phone (IOS/Android). Tuy nhiên, nếu có thể bạn vẫn nên tham khảo giao diện điều khiển máy ảnh trên ứng dụng.

Mục đích là để kiểm tra chúng có hoạt động ổn định không. Hoặc có thuận tiện và nhanh chóng hơn không. Hãy để ý đến các nút như: nút chụp, nút chỉnh các thông số, chuyển hình ảnh… Bởi có một số máy ảnh không gương lật có nhưng tính năng ấy nhưng không hoạt động trơn tru, hoặc rất khó sử dụng.

  • Thiết kế đẹp

Ưu điểm này ít quan trọng về mặt kỹ thuật nhưng lại được phái nữ chú trong. Máy ảnh không gương lật vì không cần quá chú trọng nguyên tắc hình dáng và khối lượng của gương lật và lăng kính ngũ giác yêu cầu. Vì vậy máy thường có thiết kế rất đẹp, màu sắc, hình dáng cũng đa dạng và bắt mắt hơn. Đôi khi máy ảnh không gương lật còn được coi là một thứ đồ trang sức cao cấp dùng đề làm đẹp.

Nhược điểm

  • Lấy nét dựa trên độ tương phản

Một nhược điểm khác của máy ảnh không gương lật là chúng thường lấy nét dựa vào sự nhận biết độ tương phản. Vì vậy tốc độ lấy nét thường chậm hoặc dễ gặp sai sót.Ví dụ như chụp vật màu trắng trên nền màu trắng máy ảnh rất khó lấy nét vì ít nhận được sự tương phản.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một số máy ảnh không gương lật được tích hợp cơ chế lấy nét, dù đã chính xác hơn nhưng chắc chắn vẫn chậm hơn so với DSLR

  • Giá khá cao

Vừa đảm bảo về chất lượng, lại nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ. Vì vậy, máy ảnh không gương lật có giá khá cao. Trên thị trường có rất nhiều loại phong phú về hình dáng, thiết kế, mỗi loại lại có giá khác nhau. Nhưng nhìn chung máy ảnh không có gương lật có giá dao động từ 2.500.000 đồng trở lên.

>>> Xem thêm: Thiết Bị Định Vị Xe Máy Giá Rẻ TG102E

                           Thông tư 73/2014/TT-BGTVT để biết rõ hơn về việc sử dụng thiết bị giám sát hành trình cho ô tô

MÁY ẢNH KHÔNG GƯƠNG LẬT VNETGPS

Ông kính cho máy ảnh không gương lật

Ông kính cho máy ảnh không gương lật 

Máy ảnh không gương lật của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Điện Tử & Viễn Thông Việt Nam là thiết bị dùng để theo dõi hành trình di chuyển phương tiện của bạn. Không chỉ đáp ứng đủ mọi yêu cầu của một máy ảnh không gương lật nhưng đã đề cập ở trên, máy còn có những tính năng mở rộng như:

  • Góc quay rộng

Với góc quay từ 120 độ đến 140 độ, máy ảnh bao quát toàn bộ phía trước và phía sau xe. Điều này giúp bạn ghi hình mọi thứ toàn diện, xa và chính xác hơn. Vì vậy, nếu có vấn đề gì xảy ra, thì đây chính là chứng cứ pháp lý cần thiết giúp đỡ bạn.

  • Thể hiện mọi thông số giám sát trên màn hình

Trên màn hình của máy ảnh không gương lật, bạn có thể nhìn thấy các thông số hoặc bản đồ đường đi.Nếu các bạn đi trong khu vực mình không biết, hãy nhờ sự trợ giúp của máy ảnh. Tìm vị trí của mình trên máy ảnh sẽ giúp phương tiện có thể di chuyển dễ dàng hơn.

  • Tự động kích hoạt cảm biến và lưu trữ hình ảnh

Máy ảnh không gương lật của VNETGPS còn có chức năng lưu trữ hình ảnh. Khi đang ghi hình mà có va chạm mạnh, máy ảnh sẽ tự động khóa video lại. Video bị khóa được bảo vệ tuyệt đối, không bị mất khi đầy thẻ nhớ hay ghì đè.

Trên đây là những đặc điểm nổi trội của máy ảnh không gương lật được sản xuất bới công ty VNETGPS. Với mức giá dao động từ 2.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng, bạn có thể sở hữu cho mình một thiết bị đa năng. Máy ảnh không gương lật VNETGPS vừa có thể chụp ảnh vừa là thiết bị định vị cho ô tô của bạn, giúp quá trình tham gia giao thông an toàn hơn.Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng!