Định vị bưu phẩm bằng cách nào? Làm thế nào để kiểm tra lộ trình hàng hóa của mình đang ở đâu? Nếu bạn đặt hàng tự nước ngoài chuyển về, có cách nào để biết được hàng hóa của mình có về tới Việt Nam? Câu trả lời là Có. Tất cả để có công cụ hoặc phần mềm để định vị hàng hóa của bạn đang ở đâu. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày một số cách để các bạn có thể định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh của mình được tốt nhất.

Trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, con người chủ yếu mua bán hàng online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt là dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ. Mặc dù đem lại rất nhiều sự thuận tiện, nhưng dịch vụ chuyển phát bưu điện cũng phát sinh một số vấn đề. Đặc biệt là vấn đề giao hàng quá thời gian nhiều ngày.

>>> Xem thêm: Xử phạt xe không có phù hiệu mất bao nhiêu tiền?

KHI NÀO CẦN ĐỊNH VỊ BƯU PHẨM?

Khi khách hàng đặt sản phẩm, nhưng sau vài  ngày vẫn chưa nhận được thông tin gì, khách sốt ruột muốn biết hàng của mình hiện giờ đang ở đâu. Như vậy khách hàng cần đến định vị bưu phẩm.

Khi nào cần định vị bưu phẩm?

Khi nào cần định vị bưu phẩm?

ĐỊNH VỊ BƯU PHẨM BẰNG CÁCH NÀO?

Khi bạn gửi hàng đến dịch vụ chuyển phát nhanh bất kì nào đó, bạn sẽ nhân được mã Tracking number (hay còn gọi là mã vận đơn). Mã này sẽ giúp ban định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh đang ở đâu. Trước đây bạn phải gọi điện đếc các hãng hàng vận chuyển và đọc mã vận đơn, kiểm trang hàng hóa của mình đã được giao cho khách hay chưa. Nhưng ngày này, bạn đã có công nghệ phục vụ mình. Chỉ cần truy cập vào trang web của hãng vận tải, sau đó bạn nhập mã vận tải là có thể biết hàng của bạn đang ở đâu.

Định vị kiểm tra hàng ship chậm

Khi đặt hàng qua mạng, quý khách hàng nên xác định trước mình phải đợi khoảng 5 đến 7 ngày nếu ở trong cùng một khu vực. Còn đối với những bạn đặt hàng từ nước ngoài, thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn, có thể từ 25 đến 30 ngày. Chỉ sau 30 ngày mà vẫn chưa nhận được bất kì thông tin gì, thì bạn mới nên track để xem tình trạng hàng như thế nào, đã về đến Việt Nam chưa. Hoặc bạn hãy kiểm tra lại thông tin của mình như số điện thoại, địa chỉ nhà. Có rất nhiều trường hợp do ghi thông tin người nhận sai mà bưu điện không thể gửi hàng cho bạn được. Việc track liên tục thật sự không cần thiết nếu bạn ghi nhầm địa chỉ nhận.

Nền tảng của định vị bưu phẩm là ứng dụng công nghệ gps

Bản chất của định vị bưu phẩm bưu điện là ứng dụng của công nghệ gps. Mục đích chính của cả hai là định vị đối tượng đang ở đâu, tại khu vực nào. Sau khi định vị được đối tượng sẽ có những cách xử lý khác nhau phù hợp với từng trường hợp. Định vị bưu phẩm giúp bạn xử lý được những tình huống éo le trong cuộc sống.

Định vị bưu phẩm bằng cách nào?

Định vị bưu phẩm bằng cách nào?

Ví dụ, khi khách hàng đặt một sản phẩm của bạn qua mạng, hoàn thành tất cả các thủ tục, bạn gửi hàng cho khách và nghĩ rằng chỉ vài ngày sau là khách sẽ nhận được. Tuy nhiên, khoảng hơn 10 ngày sau bạn nhận được một cuộc gọi từ khách hàng hỏi tại sao vẫn chưa nhận được sản phẩm. Mặc dù hai bạn cùng ở Hà Nội và khách đã kiểm tra thông tin người nhận hoàn toàn đúng địa chỉ.

>>> Xem thêm: Hệ thống giám sát trực tuyến của xe là gì?

Bây giờ, nếu không có định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh, bạn sẽ phải trả lời khách hàng như thế nào? Khách đã chuyển khoản tiền cho bạn, và bây giờ chưa nhân được hàng, chắc chắn khách hàng sẽ nghĩ mình bị lừa, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của bạn. Nhưng nếu có định vị bưu phẩm, bạn sẽ kiểm tra được hàng đang ở đâu, tại vị trí nào, vì sao lại chưa được chuyển đến khách hàng. Qua đó, vừa làm cho khách cảm thấy tin cậy hơn về cách làm việc của bạn.

Vấn đề chuyển hàng chậm diễn ra thường xuyên vì các hãng bưu điện một ngày nhân được quá nhiều hàng cần chuyển, chưa kể đến lượng hàng tồn dư và không chuyển được. Do vậy việc chuyển hàng chậm là không tránh khỏi. Các bạn nên chủ động trank hàng hóa khi gửi đi để có thể kiểm ta và quản lý được dễ dàng hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết về định vị bưu phẩm. Sau bài viết này các bạn đã rút ra cho bản thân khá nhiều kinh nghiệm khi chuyển hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh đúng không? Hãy kiểm tra thông tin thật chính xác, trank để quản lý hàng tốt hơn nhé! Ngoài định vị bưu phẩm nếu quan tâm đến định vị ô tô hay xe máy hãy chat với chúng tôi or liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0961 152 839