Bắt được nhóm cướp nhờ thiết bị định vị gắn trên xe máy

thiết bị định vị gắn trên xe máyNhờ thiết bị định vị được gắn trên xe, chị Thủy đã may mắn được lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ tìm lại được chiếc xe SH giá trị của mình.

Theo đó vào khoảng 0h30 phút rạng sáng ngày 2/5, chị Thủy một mình điều khiển chiếc xe SH trên đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thì có hai thanh niên đi xe áp sát dí dao ép chị lập tức dừng xe và cướp ngay chiếc xe chỉ trong vòng vài phút.

 

Quá hoảng loạn, sợ hãi, đường lại vắng bóng người, chỉ khi bóng 2 tên cướp dần xa chị Thủy mới đủ trấn tĩnh và hô báo cướp. Rất may có một nam thanh niên đi ngang qua nhanh chóng hỏi chuyện, hướng dẫn và chở chị ngược đường đến chỗ tổ cảnh sát giao thông thuộc Đội CSGT Thủ Đức đang tuần tra khai báo.

Mặc dù chiếc xe của chị có gắn thiết bị định vị nhưng chiếc túi xách trong đó có chiếc iphone của chị để trong cốp xe cũng bị mất theo nên chị không thể truy cập trang web giám sát để cung cấp lộ trình cho các chiến sĩ giao thông. Do đó tổ CSGT phải báo về phòng trực ban CSGT nhờ trợ giúp và tiến hành lần theo thiết bị định vị của chiếc xe SH bị cướp.

 

Tìm lại được SH nhờ thiết bị định vị gắn trên xe máy

 

Tìm được xe SH nhờ thiết bị định vị gắn trên xe máy

 

Cùng thời điểm này, Phòng tham mưu công an TP.HCM tiếp nhận thông tin, và lập tức triển khai nhiều lực lượng như công ty cung cấp thiết bị định vị VNETGPS, phòng cảnh sát phản ứng nhanh 113, phòng cảnh sát hình sự, công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố để phối hợp truy bắt nhóm cướp.

Lần theo dấu vết, lực lượng cảnh sát phát hiện chiếc xe lưu thông qua rất nhiều địa bàn từ quận Thủ Đức, Bình Thạnh đến quận 1, quận 4 sau đó di chuyển đến huyện Bình Chánh và dừng đỗ tại một địa điểm thuộc xã Bình Hưng. Ngay lập tức cảnh sát đã tiến hành bao vây căn nhà.

Tại đây ngoài chiếc xe SH của chị Thủy vừa bị cướp cách đó 45 phút còn có rất nhiều xe tay ga đắt tiền khác như SH, AirBlade, Vision...Tất cả đều đã bị lực lượng cảnh sát lập biên bản để điều tra làm rõ. Ngoài 2 đối tượng trực tiếp thực hiện phi vụ cướp xe của chị Thủy, các đồng chí công an đã tiến hành tạm giữ thêm 2 đối tượng tình nghi có liên quan đến nhóm cướp xe. Hiện nay tất cả các tang vật cùng các đối tượng tình nghi đã bị chuyển giao cho công an quận Thủ Đức điều tra mở rộng.

 

Rất nhiều băng nhóm trộm cướp được triệt phá nhờ thiết bị định vị gắn trên xe máy

 

Rất nhiều băng nhóm trộm cướp được triệt phá nhờ thiết bị định vị gắn trên xe máy

 

Với kết quả điều tra như trên chắc chắn chị Thủy sẽ sớm nhận được chiếc xe cùng những vật dụng bị mất cắp chỉ trong vài hôm sắp tới. Thiết nghĩ trước tình hình trộm cắp manh động như hiện nay mọi người đặc biệt là các chị em phụ nữ nên trang bị nhiều kỹ năng, biện pháp phòng chống trộm cắp như khóa an toàn, thiết bị định vị xe máy...và hạn chế ra ngoài khi trời khuya, đường vắng.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839