Phần mềm giám sát phương tiện là gì?

Phần mềm giám sát phương tiện

Phần mềm giám sát phương tiện là trang web hoặc app hiển thị các thông tin vị trí, hành trình di chuyển của phương tiện. Trên phần mềm giám sát phương tiện vận tải giúp chủ xe có thể theo dõi vị trí, vận tốc, hướng di chuyển, thời gian dừng đỗ...

 

  

 

1.     Phần mềm giám sát phương tiện là gì?

Phần mềm giám sát phương tiện (server giám sát) là hệ thống quản lý, giám sát hành trình xe dựa trên thiết bị định vị được lắp trên xe và nó cung cấp cho bạn những thông tin sau:

- Thông báo hành trình của xe, quãng đường đã đi, số lần dừng đỗ trong khoảng thời gian tùy chọn.

- Báo cáo vi phạm tốc độ, thông báo tốc độ cần thực hiện.

- Lưu trữ dữ liệu trên hệ thống thời gian 3 tháng. Đối với server của VNET thời gian lưu trữ có thể lên tới 1 năm. Đặc biệt là khả năng trích có thể xuất ra excel.

- Xác định chính xác vị trí của thiết bị, cung cấp các thông tin : vị trí, trạng thái, thông tin xe, thông tin lái xe, tốc độ di chuyển...

- Xem lại lịch sử tuyến hành trình của xe, vệt lộ trình di chuyển.

- Giúp kiểm soát nhiều thiết bị trong một tài khoản, trên cùng một màn hình giám sát.    

Phần mềm giám sát phương tiện hợp chuẩn của VNETGPS

Phần mềm giám sát phương tiện hợp chuẩn của VNETGPS 

2. Thiết bị định vị không sử dụng Server có dùng được không?

Thiết bị định vị GPS dù không sử dụng server thì vẫn định vị được qua cú pháp tin nhắn có sẵn. Bằng cách này bạn sẽ nhận được link google map về vị trí và tốc độ của phương tiện cần kiểm tra. Tuy nhiên, khi sử dụng cách quản lí qua tin nhắn thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc như sau:

- Chi phí phát sinh quá lớn: VD: Cước phí 1 tin nhắn truy vấn là 350đ, nếu trong một ngày bạn chỉ truy vấn từ 2-3 tin, vậy trong một tháng bạn sẽ phải nhắn tầm 70 tin nhắn và thiết bị trả về cũng là 70 tin nhắn. Như vậy tính sơ sơ trong một tháng bạn sẽ mất khoảng 1.000.000đ chỉ để kiểm tra phương tiện của mình (một khoản tiền khá lớn). Đấy là trong trường bạn truy vấn ít, còn nếu bạn truy vấn nhiều lần trong ngày thì số tiền bạn bỏ ra phải lên đến hàng triệu đồng.

- Tốn quá nhiều bước để biết được vị trí phương tiện muốn kiểm tra

- Biết được vị trí hiện tại mà không biết được lộ trình của xe

- Không kiểm tra được lịch sử hành trình

- Không lưu trữ được lịch sử báo cáo của thiết bị

- Khó kiểm soát nhiều thiết bị

Điểm vượt trội của quản lí thiết bị qua server so với tin nhắn: Khi quản lí, giám sát phương tiện vận tải qua server, bạn được cung cấp đầy đủ nhưng thông tin sau:

- Báo cáo rõ vị trí, tốc độ hiện tại, lộ trình đã đi

- Lưu lại lịch sử hành trình

- Lưu lại lịch sử về hành trình,quãng đường, tốc độ, xuất ra excel để lưu trữ

- Thống kê, báo cáo dừng đỗ, quá tốc độ...

- Quản lí nhiều thiết bị trên một tài khoản

- Không có chi phí phát sinh tin nhắn định vị

Trên đây là những giới thiệu về giám sát phương tiện vận tải thiết bị định vị GPS. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0904 625 155, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách một cách chi tiết và tận tình nhất.

 

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839