Vài điều về thiết bị giám sát hành trình mà doanh nghiệp nên lưu ý

Chứng nhận thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩnThiết bị giám sát hành trình đã trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính Phủ, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ôtô đều bắt buộc phải lắp đặt thiết bị này mới có thể đăng kiểm, xin cấp phù hiệu để lưu thông hoạt động. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị GSHT doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Doanh nghiệp có xe ô tô kinh doanh vận tải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng phải là thiết bị hợp chuẩn. Bộ giao thông vận tải có quy định rõ ràng về những yêu cầu cơ bản cần có của một thiết bị hợp chuẩn trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 31:2014/BGTVT. Quý độc giả có thể xem chi tiết quy chuẩn này trong bài viết  QUY CHUẨN QCVN 31-2014 BỘ GTVT.

Việc hợp chuẩn được thể hiện bằng dấu hợp chuẩn có trên thiết bị hoặc các giấy tờ được bộ Giao thông vận tải cấp. Quý khách hàng có thể yêu cầu những giấy tờ này để xác thực thông tin. TG102V là một trong những thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn đầu tiên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng. Quý khách có thể yên tâm lựa chọn thiết bị này để đảm bảo quy định của Bộ GTVT.

thiết bị giám sát hành trình tg102v

Thiết bị giám sát hành trình TG102V

Không được tự ý tắt thiết bị giám sát hành trình

Các doanh nghiệp cần phải đảm bảo thiết bị giám sát hành trình luôn trong chế độ hoạt động khi xe đang di chuyển. Bởi tất cả những dữ liệu hành trình đều được truyền lên server, website của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Nếu không phải do bảo hành bảo trì sản phẩm hoặc đi vào vùng sóng yếu thì nhất thiết không được để dữ liệu hành trình gián đoạn lâu. Như vậy nếu thiết bị không hoạt động, không truyền dữ liệu, các doanh nghiệp sử dụng thiết bị nên báo ngay và phối hợp với nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình để khắc phục xử lý kịp thời. Ngoài ra người quản lý doanh nghiệp đặc biệt lưu ý trường hợp lái xe tự ý ngắt thiết bị giám sát hành trình. Bởi nếu thiết bị không hoạt động do lý do chủ quan, doanh nghiệp có thể bị xử phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/1 thiết bị tùy vào mức độ vi phạm.

Giữ liên hệ với nhà cung cấp

Hãy giữ liên hệ với nhà sản xuất, nhà cung cấp định vị để được kịp thời hỗ trợ nếu thiết bị hoạt động trên xe của doanh nghiệp xảy ra sự cố. Việc giữ liên hệ với nhà cung cấp sẽ giúp người quản lý phương tiện có thể dễ dàng nhận được các thông báo, thông tin cập nhật phiên bản mới của phần mềm giám sát, bảo dưỡng cho thiết bị, lắp đặt thêm tính năng mới từ nhà sản xuất. Hãy lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để được hưởng những dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, dịch vụ hỗ trợ chất lượng và nhanh chóng nhất.

VNET và các đại lý định vị của mình luôn hi vọng những thông tin trên sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp trong việc chọn mua, lắp đặt và sử dụng thiết bị giám sát hành trình sao cho vừa đảm bảo quy định của pháp luật, đăng kiểm, cấp phù hiệu dễ dàng, nhanh chóng mà còn quản lý, giám sát chính xác, hiệu quả đoàn xe vận tải. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp nhiều rắc rối liên quan đến thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình, hãy liên hệ với VNET để được giúp đỡ qua số điện thoại 0906 245 155!

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839