Tại sao nên lắp đặt hộp đen cho xe có trọng tải 7 đến 10 tấn?

Lắp đặt hộp đen định vị theo quy định cho xe tải 7-10 tấnMỗi lần đưa ra bất kì quy định gì, chúng ta đều bắt gặp những câu hỏi tại sao, tại sao phải làm, tại sao phải thực hiện, tại sao phải như thế? Nếu không giải thích được những câu hỏi tại sao sẽ rất khó để bắt mọi người thực hiện theo. Điều đó cũng lặp lại khi Nhà Nước đưa ra quy định bắt buộc lắp đặt hộp đen định vị cho xe tải trọng tải 7 – 10 tấn từ 1/7.

Đặc điểm hoạt động của xe tải 7 – 10 tấn

Có thể bạn quan tâm

Nếu như ý thức được tuyên truyền và giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩ của việc lắp đặt hộp đen thì cho dù quy định có như thế nào thì mọi người vẫn có thể chấp hành. Nhưng khi chưa hiểu gì chẳng có một ai tự nguyện thực hiện, nếu có thực hiện thì chỉ mang tính chất ép buộc.

Hầu hết các xe tải có trọng tải từ 7 đến 10 tấn đều là các xe tải có kích thước thùng to, có thể là xe ben hoặc xe thùng lớn dùng để chở hành hóa hoặc vật liệu xây dựng. Khác với những loại xe có trọng tải bé hơn. Những xe tải loại này thường hoạt động ở một khu vực nhất định và thường thì một người sẽ quản lý một chiếc xe tải này.Vì vậy hoạt động của dòng xe tải 7 – 10 tấn mang tính cá nhân nhiều hơn mang tính doanh nghiệp.

Tại sao nên lắp đặt hộp đen định vị cho xe tải 7 – 10 tấn?

Cái đầu tiên mà ai cũng có thể nhìn thấy việc lắp đặt hộp đen ô tô, xe tải trước mắt sẽ đem lại lợi ích cho Nhà Nước. Với số lượng xe lớn, Nhà Nước không thể theo sát và quản lý các xe trong vấn đề hoạt động và nộp các khoản phí. Vì vậy nhờ sự trợ giúp của hộp đen vấn đề này đã trở nên đơn giản hơn.

Mọi xe tải đều phải lắp hộp đen định vị hợp chuẩn Bộ GTVT

Còn đối với cá nhân, họ sẽ nhận được gì từ việc lắp đặt hộp đen định vị gps cho xe tải, hộp đen sau khi được lắp đặt cho xe, nó sẽ giúp các cá nhân là chủ sở hữu của xe nắm bắt được lộ trình hoạt động của xe, biết được mức độ tiêu hao nhiêu liệu trong quá trình sử dụng đồng thời tổng hợp các báo cáo hàng tuần và hàng tháng, đặc biệt thiết bị sẽ nhắc nhở cho các cá nhân biết thời gian bảo dưỡng, kiểm tra xe định kị và trong trường hợp phải hoạt động ở những khu vực không thông thạo địa hình thì hộp đen sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

Băn khoăn đã được giải quyết, đây là thời điểm để bắt tay vào triển khai lắp đặt hộp đen định vị gps để kịp thời gian theo quy định của Nhà Nước. 

 

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839