Xe hơi không người lái sử dụng công nghệ định vị vệ tinh

Xe hơi không người lái ứng dụng công nghệ định vịNghe có vẻ hấp dẫn quá phải không, bạn sẽ không nghĩ đó là một chiếc xe hơi đồ chơi chứ. Chiếc xe hơi này chẳng khác gì những chiếc xe hơi mà mọi người vẫn sử dụng hàng ngày làm phương tiện du chuyển. Nhưng nó sẽ đặc biệt hơn so với các chiếc xe hơi khác. Bởi nó sử dụng công nghệ định vị toàn cầu và không cần người lái.

Ý tưởng xe hơi không người lái

Xe không người lái sử dụng thiết bị định vị công nghệ gps

Đây là ý tưởng về một chiếc xe hơi không người lái và các nhà khoa học mong muốn chiếc xe hơi này có thể xuất hiện ở ngoài đời thực. Xe hoạt động dựa trên hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh định vị toàn cầu kết nối với hệ thống phanh điện tử của xe.

Theo như dữ liệu đã được lập trình sẵn, chiếc xe hơi sẽ di chuyển qua các tuyến đường. Tại những điểm giao cắt như ngã ba, ngã tư; hệ thống sẽ đánh dấu trước những địa điểm này, khi đến đây xe sẽ giảm tốc độ xuống và theo hướng chỉ dẫn được lập trình sẵn, chiếc xe hơi sẽ rẽ theo hướng đi đó. Với công nghệ định vị GPS đã được cài đặt sẵn kết nối với phanh điện tử thì dù tài xế có muốn cũng không thể thay đổi được vị trí dừng đỗ và hướng rẽ của chiếc xe.

Hạn chế của chiếc xe sử dụng hệ thống định vị

Nhưng ý tưởng về chiếc xe này mới chỉ dừng lại trên lý thuyết, còn để trở thành hiện thực thì cả là một quá trình gian nan. Bởi những hạn chế của hệ thống định vị toàn cầu chúng ta cũng đã biết rõ, việc xác định vị trí vẫn có sự chênh lệch, nếu như chiếc xe hơi không rẻ đúng ngã rẻ thì sẽ rất dễ gây ra tại nạn. Đặc biệt là tình trạng tín hiệu GPS bị yếu tại khu vực thành phố nơi có những tào nhà cao tầng, đường hầm thì việc chiếc xe bị ngừng hoạt động là điều không thể tránh được.

Vì vậy để biến ý tưởng này thực tế thì cần giải quyết rất nhiều những trở ngại trước mắt. Nhưng mong rằng ý tưởng ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu này sẽ trở thành hiện thực để có thể giúp ngành giao thông hoạt động có tổ chức và hệ thống hơn.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839