Điều gì bạn cần biết về lắp đặt thiết bị định vị tại Việt Nam?

Tình hình lắp đặt thiết bị định vị tại Việt NamThiết bị định vị GPS đang được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính phủ Việt Nam cũng đang sử dụng mọi lợi ích của thiết bị này nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân. Vậy bạn có biết ở Việt Nam có đạo luật nào quy định về định vị GPS hay Việt Nam đang triển khai dự án nào liên quan đến định vị GPS không? Hãy cùng VNET khám phá điều đó trong bài viết này bạn nhé!

Một số điều luật bạn nên chú ý

Chính phủ Việt Nam có quy định rõ ràng về các loại xe bắt buộc phải lắp đặt thiết bị định vị ô tô, thiết bị giám sát hành trình như: xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa…Đồng thời, bộ giao thông vận tải cũng quy định các yêu cầu cần có của một thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Nếu các loại xe trên không lắp đặt thiết bị hợp chuẩn hoặc có lắp đặt nhưng ngắt không sử dụng thiết bị thì xe đó sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng tùy vào mức độ vi phạm.

Các xe KDVT bắt buộc phải lắp đặt thiết bị định vị hợp chuẩn

Thiết bị định vị TG102SE của vnet hợp chuẩn bộ giao thông vận tải

Dự án liên quan đến định vị GPS đang được triển khai tại Việt Nam là gì?

Đó là dự án xây dựng mạng lưới định vị toàn cầu trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Dự án tiến hành bắt đầu từ năm 2016 và dự kiến sẽ xây dựng 65 trạm CORS (trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh). Dự án này được coi như một bước tiến nổi bật trong ngành bản đồ của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hi vọng dự án sẽ thổi một nguồn gió mới vào hệ thống đo đạc và xây dựng bản đồ đã lỗi thời từ lâu của Việt Nam và nó sẽ là nền tảng để xây dựng những dự án trọng điểm khác của quốc gia.

Trên đây là hai nguồn thông tin bạn nên biết về mức độ ảnh hưởng của thiết bị định vị GPS đối với Việt Nam. Đất nước ta đang từng ngày phát triển và có nhiều đổi mới không ngừng. VNET sẽ tiếp tục cập nhật những nguồn tin khác về các dự án quốc gia liên quan đến thiết bị định vị trong khoảng thời gian nhanh nhất. 

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839