Giảm tai nạn giao thông nhờ lắp đặt định vị xe bus

Lắp định vị xe bus giúp tăng lượng hành khách sử dụngXe bus hiện nay là một phương tiện di chuyển công cộng và đang thu hút được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là học sinh, sinh viên các trường học. Nhưng có một vấn đề bất cập đang diễn ra hiện nay, đó là những vụ tai nạn xe bus diễn ra ngày càng nhiều. Đây chính là lý do mà tại Trung Quốc, các nhà chức trách đã tiến hành lắp đặt thiết bị gps định vị cho xe bus.

Thực trạng tai nạn xe bus

Những vụ tai nạn xe bus đã diễn ra không chỉ gây thiệt hại cho Nhà Nước hay các doanh nghiệp tư nhân, mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng xe bus làm phương tiện di chuyển. Nhiều người cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi sử dụng xe bus và thay vì sử dụng xe bus, để yên tâm hơn người ta sử dụng sang các phương tiện cá nhân. Điều này thật chẳng thích hợp chút nào khi tắc đường đang là vấn nạn của giao thông.

Không chỉ những người sử dụng xe bus để đi làm mà cả những trường học sử dụng xe bus làm phương tiện đưa đón học sinh cũng lo ngại. Không hiểu nếu như tai nạn giao thông không may xảy ra thì những thế hệ tương lai của đất nước sẽ như thế nào? Nếu tai nạn xảy ra vấn đề không chỉ nằm ở tài xế mà nhà trường cũng là người phải đứng ra chịu trách nhiệm trước phụ huynh học sinh.

Giải quyết bằng cách lắp đặt thiết bị định vị

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra, giới chức trách và một số trường học ở Trung Quốc đã tiến hành triển khai lắp đặt định vị cho xe bus. Theo như thực tế cho biết thì hầu hết các vụ tai nạn xe bus xảy ra là do ý thức của các tài xế phóng nhanh, vượt ẩu nên để giải quyết được thực trạng đang diễn ra phải nâng cao được ý thức của các tài xế và thiết bị định vị là một giải pháp tốt nhất. Xem thêm quy định về thiết bị giám sát hành trình tại đây.

Cơ quan Nhà Nước chịu trách nhiệm quản lý và bộ phận quản lý của các trường tại Trung Quốc sẽ phối hợp với nhau theo dõi tình hình hoạt động của hệ thống xe bus trường học từ đó đảm bảo sự an toàn cho học sinh trong trường cũng như nâng cao được ý thức của các tài xế khi tham gia giao thông. Bước đầu, người ta cũng nhận thấy được hiệu quả của việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe bus. Trong tương lai thì mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng nhằm giải quyết triệt để những vấn đề khó khăn trong giao thông.

Để đưa đất nước phát triển và đưa hệ thống giao thông vào quy củ thì Việt Nam cũng nên triển khai thực hiện việc này một cách triệt để và hiệu quả hơn.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839