Quy định về cấp phù hiệu đối với các xe ô tô

Xe taxi phải lắp định vị để cấp phù hiệu theo quy địnhNghị định 86/2014/ NĐ-CP đã đưa ra những quy định cụ thể về điều kiện hoạt động kinh doanh của các loại xe ô tô, Nghị Định này có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/12/2014. Gắn phù hiệu là một quy định nằm trong Nghị Định này.

Theo như quy định được nên rõ trong Nghị Định, các xe bao gồm: xe ô tô vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe bus, xe vận tải hành khách hợp đồng, xe container, xe đầu kéo rơ mooc, xe sơ mi rơ mooc, xe vận tải hàng hóa sẽ phải gắn phù hiệu mới được phép tham gia giao thông.

Căn cứ vào mục đích sử dụng của từng loại xe sẽ có các loại phù hiệu khác nhau như: phù hiệu cho xe chạy tuyến cố định, phù hiệu cho xe taxi, phù hiệu cho xe hợp đồng,… Toàn bộ điều kiện, các giấy tờ, hồ sơ và hướng dẫn cụ thể về việc xin cấp phù hiệu đã được quy định cụ thể tại Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Theo nội dung được Thông tư hướng dẫn, để được Sở GTVT cấp phù hiệu, các phương tiện phải có giấy phép hoạt động kinh doanh vận tải và xe phải có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn đúng như quy định. Riêng với các xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định còn phải kèm theo văn bản chấp nhận khai thác tuyến, tần suất chạy xe,…

Nghị định 86/2014/NĐ-CP cũng nêu rõ thời gian gắn phù hiệu với từng loại xe cụ thể như sau:

Xe bus, xe đầu kéo rơ mooc, xe sơ mi rơ mooc gắn phù hiệu trước 01/07/2015

Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 10 tấn trở lên gắn phù hiệu trước 01/01/2016

Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 7 tấn đến 10 tấn gắn phù hiệu trước 01/07/2016

 Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 3,5 tấn đến 7 tấn gắn phù hiệu trước 01/07/2017

>>> Xem thêm: Xử phạt xe không có phù hiệu 2017

Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải dưới 3,5 tấn gắn phù hiệu trước 01/07/2018

Cũng theo Nghị định đưa ra, trong trường hợp các xe không gắn phù hiệu đúng như thời hạn quy định hoặc phù hiệu không đúng yêu cầu sẽ bị phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Đây là các quy định cụ thể về việc gắn phù hiệu cho các loại xe ô tô đã được Chính Phủ đưa ra, các đơn vị kinh doanh vận tải cần nắm bắt chính xác thời gian thực hiện để tránh bị xử phạt một cách không đáng.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839