Những điều bạn cần biết về cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu là sản phẩm được các nhà quản lý vận tải nhắc tới khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Như vậy chắc hẳn thiết bị này có những công dụng hữu ích cho công tác quản lý giám sát vận tải. Công dụng đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm rõ trong nội dung của bài viết này!

 

 

THIẾT BỊ CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU ĐO XĂNG DẦU

Cảm biến nhiên liệu JT606

Cảm biến nhiên liệu dùng để làm gì?

Cảm biến nhiên liệu thực chất là một thiết bị điện tử công nghệ cao được thiết kế với mục đích đo xăng dầu trong các bình chứa. Bình chứa xăng dầu nhiên liệu này có thể là bình chứa của xe tải, xe ô tô công trình có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn hoặc bình chứa của các máy công nghiệp, xe bồn vận chuyển xăng dầu…Vì thế mà ta có các tên gọi cảm biến nhiên liệu cho xe tải, cảm biến nhiên liệu xe ô tô, cảm biến nhiên liệu bồn chứa…

Cơ chế hoạt động của cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu

Cảm biến xăng dầu hoạt động dựa trên sensor cảm biến và phương thức đo mực chất lỏng. Sensor cảm biến sẽ nhận biết được mức chất lỏng tới đâu trên cây kim loại được lắp đặt trong bình dầu. Từ đó sẽ tính toán để đưa ra mức chất lỏng hiện có trong bình cũng như sự thay đổi của lượng chất lỏng theo thời gian thực.

Các tính năng của thiết bị cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu có những chức năng cơ bản như sau:

- Đo xăng dầu trong bình theo thời gian thực: Cảm biến nhiên liệu sẽ đo mức nhiên liệu trực tiếp và truyền về server giám sát thông qua thiết bị truyền dữ liệu. Từ dữ liệu này ta sẽ nắm được lịch trình tiêu hao nhiên liệu, thời điểm, vị trí hút đổ nhiên liệu, điểm tiêu hao nhiên liệu bất thường…

- Báo cáo hút đổ, tiêu hao, sử dụng xăng dầu thông qua cảm biến nhiên liệu: Thông thường phần mềm giám sát nhiên liệu của hệ thống cảm biến xăng dầu sẽ hỗ trợ chức năng báo cáo đa dạng cho người dùng. Các báo cáo này có thể lập để xem hoặc để in ấn phục vụ báo cáo, thống kê hoặc lưu trữ. Các báo cáo nhiên liệu bao gồm: báo cáo sử dụng, báo cáo tiêu hao nhiên liệu, báo cáo nạp xả nhiên liệu…

- Xem lại thông tin nhiên liệu: Thông thường các dữ liệu nhiên liệu của xe sẽ được lưu trữ trên server trong một khoảng thời gian nhất định để người dùng có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Ứng dụng của cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp cần giám sát nhiên liệu cho:

- Các dòng xe có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn như: cảm biến nhiên liệu cho xe tải, cảm biến nhiên liệu xe ô tô đầu kéo, máy xúc, xe cẩu, công ten nơ, máy ủi, máy khoan, xe công trình…

- Các bồn chứa xăng dầu tại kho xăng, cây xăng, xe chở xăng dầu…

- Các máy công nghiệp sử dụng lượng xăng dầu lớn

- Tàu thuyền vận tải cỡ lớn

LẮP CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU GIÚP GIÁM SÁT XĂNG DẦU HIỆU QUẢ

Cảm biến xăng dầu có ứng dụng rất đa dạng như trên. Tuy nhiên nhu cầu lớn nhất, thiết thực nhất vẫn là lắp cảm biến nhiên liệu cho các xe vận tải có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn. Những lợi ích hữu ích của việc lắp đặt cảm biến xăng dầu cho xe tải, xe ô tô vận tải lớn bao gồm:

- Quản lý giám sát nhiên liệu hiệu quả, tiên tiến: Rõ ràng khi đã lắp cảm biến nhiên liệu cho xe tải, người quản lý sẽ dễ dàng giám sát nhiên liệu hiệu quả mọi lúc mọi nơi thông qua phần mềm giám sát.

- Kiểm soát sát sao, ngăn chặn mọi hành vi gian lận xăng dầu, tránh thất thoát nhiên liệu: Khi nhiên liệu xe bị giám sát chặt chẽ bởi thiết bị cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu, cánh tài xế hoặc những người có liên quan chắc chắn sẽ khó mà thực hiện hành vi cấu kết, móc nối để hút trộm nhiên liệu hoặc khai khống lượng nhiên liệu nạp đổ.

- Sử dụng cảm biến nhiên liệu giúp đưa ra định mức nhiên liệu hiệu quả: Theo dõi sát sao và chính xác tiêu hao nhiên liệu giúp doanh nghiệp đưa ra định mức nhiên liệu phù hợp. Từ đó hoạch định chi phí sử dụng, cân đối ngân sách xăng dầu, tiết kiệm chi phí nhiên liệu tốt nhất.

CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU CHO XE TẢI, Ô TÔ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Các loại cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu được đánh giá tốt nhất hiện nay là:

- Cảm biến DUT-E

Cảm biến SOJI

- Cảm biến JT606

Cả ba loại cảm biến này đều rất thích hợp để cảm biến nhiên liệu cho xe tải và cảm biến nhiên liệu xe ô tô vận tải tiêu hao nhiên liệu lớn. Ưu điểm của các dòng cảm biến này là đo xăng dầu chính xác cao, hoạt động ổn định, độ bền cao và có uy tín trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay cảm biến xăng dầu được dùng thông dụng hơn cả là cảm biến SOJI.

Với những ưu điểm đặc thù cùng độ chính xác cao, SOJI được mệnh danh là cảm biến nhiên liệu xe ô tô, cảm biến nhiên liệu cho xe tải số một hiện nay. Cảm biến nhiên liệu SOJI khi được tích hợp với thiết bị định vị TG102 nổi tiếng sẽ mang lại giải pháp giám sát vận tải toàn diện cho các doanh nghiệp vận tải. Khi sử dụng giải pháp tích hợp này các doanh nghiệp vận tải này không chỉ đảm bảo đáp ứng quy định của Pháp luật mà còn giám sát hành trình, giám sát nhiên liệu chính xác và khoa học nhất.

Màn hình quản lý nạp xả của cảm biến nhiên liệu

Báo cáo nạp xả của cảm biến nhiên liệu trên hệ thống giám sát hành trình

-

Quản lý doanh nghiệp tốt hơn với thiết bị định vị

Cảm biến nhiên liệu giúp doanh nghiệp kiểm định nhân viên hiệu quả. Đây là cách quản lý nhiên liệu hiệu quả sẽ khiến nhân viên từ bỏ ý nghĩ ăn cắp, rút trộm nhiên liệu của công ty và tập trung vào công việc. Nếu nhân viên tiếp tục có hành động gian dối, doanh nghiệp sẽ phát hiện nhanh chóng và có xử lý theo quy định.

Hiện tại công ty VNETGPS chúng tôi cung cấp chính hãng cảm biến nhiên liệu SOJI và thiết bị định vị TG102 và nhiều thiết bị công nghệ hữu dụng cho quản lý giám sát vận tải khác. Vì vậy nếu có nhu cầu lắp đặt hay cần tư vấn về thiết bị cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu, thiết bị định vị hay các sản phẩm khác quý khách đều có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ qua số điện thoại 0243 6400 767!

Thiết bị định vị toàn cầu GPS giá rẻ nhất Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các cá nhân, doanh nghiệp về việc giám sát, quản lý phương tiện tài sản hay cá nhân; VNET chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị định vị như: thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị định vị xe tải, thiết bị định vị cá nhân, thiết bị định vị người già, thiết bị định vị trẻ em...

0961 152 839