Thiết bị định vị GPS

Thiết bị định vị GPS là sản phẩm điện tử công nghệ cao. Thị trường định vị tại Việt Nam những năm gần đây phát triển bùng nổ và hứa hẹn sẽ còn phát triển nở rộ trong 10 năm tới. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về thiết bị GPS mà Vnetgps mang lại ngay sau đây. 

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS LÀ GÌ?

Thiết bị định vị gps là gì?

Thiết bị định vị gps là gì?

Thiết bị GPS là sản phẩm ngày càng phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Điểm khác biệt làm nên những tên gọi này là sản phẩm sử dụng công nghệ GPS để định vị vị trí, theo dõi lộ trình của đối tượng. Thông thường một thiết bị GPS sẽ gồm ăng ten thu phát sóng GPS, GSM, bản mạch điện tử, bộ vi xử lý, sim data viễn thông. Tất cả tạo thành một tổng thể thống nhất phối hợp hoạt động để phục vụ định vị vị trí của đối tượng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS

Thiết bị GPS hoạt động được dựa trên việc kết hợp công nghệ điện tử, công nghệ GPS, công nghệ GSM và phần mềm quản lý giám sát.

Theo đó thiết bị sẽ được kết nối và lấy nguồn điện từ ắc quy xe để duy trì hoạt động. Ăng ten GPS có trên thiết bị sẽ thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh GPS gần nhất rồi tính toán đưa ra được tọa độ vị trí của đối tượng và gửi về phần mềm máy chủ. Phần mềm sẽ lưu trữ và xử lý thông tin để hiển thị trên bản đồ màn hình theo dõi. Từ sự thay đổi vị trí mà giúp theo dõi lộ trình, di chuyển của đối tượng một cách chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Hệ thống giám sát trực tuyến của xe là gì?

CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐỊNH VỊ GPS

Không phải nghiễm nhiên mà thiết bị định vị GPS lại trở nên phổ biến. Thiết bị này ngày càng được sử dụng rộng rãi là do những công dụng mà nó mang lại. Trong đó phải kể đến:

  • Tăng cường hiệu quả cho công tác quản lý, giám sát xe của các doanh nghiệp vận tải
  • Hiện đại, minh bạch hóa quản lý, điều hành, thanh tra giao thông vận tải của Nhà nước
  • Định vị, chống trộm, bảo vệ tài sản cá nhân như xe cộ, vali hành lý, túi sách…
  • Theo dõi ngoại tình an toàn bí mật hoặc giám sát đảm bảo an toàn cho người thân

Ngoài những công dụng phổ biến trên, thiết bị định vị GPS còn được ứng dụng vô cùng đa dạng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đó là thiết bị giám sát hành trình xe, định vị xe ô tô, định vị xe máy, giày GPS cho người mù, xe ô tô không người lái, gậy GPS cho golf thủ…

THỰC TẾ GPS PHÁT TRIỂN TẠI VIỆT NAM

Tiền năng phát triển thiết bị định vị tại Việt Nam

Tiền năng phát triển thiết bị định vị tại Việt Nam

1. Thực tế và tiềm năng phát triển thiết bị định vị GPS tại Việt Nam

Có thể nói thiết bị GPS phát triển rộng khắp tại Việt Nam như hiện nay là nhờ vào ứng dụng quản lý giám sát phương tiện hữu dụng. Tính đến nay hầu hết các xe kinh doanh vận tải như taxi, grab, xe bus, xe khách, xe du lịch, xe tải, xe đầu kéo sơ mi rơ mooc đều đã được lắp đặt thiết bị định vị GPS theo quy định của Chính Phủ.

Trong tương lai không xa để hiện đại minh bạch hóa quản lý, thanh tra giao thông và đảm bảo an toàn giao thông, có lẽ các dòng xe ô tô con, xe máy, xe thương binh…cũng sẽ phải lắp định vị GPS. Bởi như trên đã trình bày, lắp đặt GPS cho xe không chỉ nâng cao quản lý giám sát giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn có thể chống trộm hoặc giám sát an toàn cho con cái, cha mẹ và người thân.

2. Thị trường định vị Việt Nam

Hiện nay thị trường định vị Việt Nam chạm mốc hơn 1.000 đại lý, nhà phân phối, trên dưới 50 nhà sản xuất với các sản phẩm, thương hiệu thiết bị định vị khác nhau. Đây là con số ấn tượng minh chứng cho sự phát triển của thị trường định vị tại Việt Nam.

Có lẽ con số này sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Khi màviệc mua thiết bị định vị GPS được nhà nước yêu cầu lắp đặt sử dụng. Ngoài ra định vị GPS ngày càng chứng tỏ được công dụng của mình trong việc nâng cao ý thức lái xe, giảm thiểu tai nạn giao thông.

>>> Thông tin về: Thiết bị định vị xe máy không dây giá rẻ nhất hiện nay                          

                               TOP thiết bị định vị xe máy nào tốt?

VNET – nhà sản xuất thiết bị định vị hàng đầu Việt Nam

Được thành lập từ năm 2010, VNET là một trong những công ty đi đầu trong nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối thiết bị GPS tại Việt Nam. Nhờ kinh nghiệm lâu dài và làm chủ về khoa học công nghệ tính đến tháng 6 năm 2018, VNET đã tung ra thị trường 5 sản phẩm GPS chất lượng. Đó là thiết bị định vị ô tô xe máy TG102E, thiết bị giám sát hành trình TG102, thiết bị định vị GPS hợp chuẩn TG102SE, TG102V, TG102LE. Tất cả đều mang thương hiệu TG102 vô cùng nổi tiếng, được tín nhiệm cao từ các cơ quan chức năng, các chuyên gia định vị, doanh nghiệp và khách hàng trên cả nước.

Các sản phẩm của VNET đều được thiết kế tối ưu, vô cùng nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều tính năng, độ bền cao, bảo hành 18 tháng, được hợp chuẩn bởi Bộ Giao thông và hợp quy bởi Bộ Thông tin truyền thông.

Hãy lựa chọn một trong những thiết bị định vị GPS của VNET để tìm hiểu kỹ hơn hoặc liên hệ với hotline 0904 645 388 để được tư vấn lựa chọn tốt nhất!