Hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 Vnet

Hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 Vnet

- Ngăn cấm mọi hành vi phá phách thiết bị định vị

Bảo vệ thiết bị định vị trước các tác nhân bên ngoài

- Chất liệu mica nhựa trong dày dặn, chắc chắn

Hộp bảo vệ thiết bị định vị là một trong những phụ kiện định vị tuy không phải quá cao xa nhưng lại vô cùng thiết thực và hữu dụng. Đây là một trong những sản phẩm, phụ kiện định vị riêng có làm nên ưu thế cạnh tranh của thiết bị định vị VNET so với các thiết bị định vị khác trên thị trường.

GIỚI THIỆU HỘP BẢO VỆ THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ PB01

Đúng như tên gọi của nó, hộp bảo vệ PB01 là một chiếc hộp bao bọc bên ngoài thiết bị định vị. Nó có tác dụng bảo vệ và ngăn cấm mọi tác động, ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường, ngoại lực hoặc con người lên thiết bị định vị.

Giao diện hộp bảo vệ

Hộp bảo vệ PB01 (Protection Box) có giao diện hình hộp chữ nhật rất chắc chắn, hiện đại, đẹp mắt. PB01 được thiết kế bằng chất liệu mica nhựa trong dày và chắc chắn giúp bảo vệ thiết bị định vị hữu hiệu mà vẫn đảm bảo có thể nhìn thấy rõ ràng thiết bị cũng như đèn led hiển trị bên trên thiết bị.

Ngoài ra mỗi hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 còn được trang bị 01 kẹp chì niêm phong để cố định hộp giúp ngăn chặn mọi hành vi tác động tới thiết bị định vị. Kẹp chì nếu bị tác động tháo gỡ, phá bỏ sẽ không thể khôi phục lại hiện trạng nhờ thế mà nhà cung cấp định vị cũng như chủ xe có thể xác định được hành vi chống phá của lái xe hoặc một ai đó có dụng ý xấu.

Kích thước của hộp bảo vệ PB01

Hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 có kích thước tương đối nhỏ gọn. PB01 có hình hộp chữ nhật với kích thước 3 chiều lần lượt là 13,75 * 8,25 * 3,95 cm. Đây được xem như kích thước tối ưu nhất vừa đảm bảo được không gian hoạt động của thiết bị định vị vừa thuận tiện đặt để gọn gàng tại khu vực phía trước cáp nô của lái xe.

PB01 phù hợp các thiết bị định vị nào?

Hộp bảo vệ PB01 phù hợp với 2 mã thiết bị định vị bán chạy nhất hiện nay là TG102VTG102LE. Đây là 2 siêu phẩm thiết bị giám sát hành trình xe ô tô phù hợp quy chuẩn của Bộ GTVT rất được ưa chuộng. Ngoài 2 mã thiết bị định vị này thì hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 cũng có thể tương thích với nhiều thiết bị định vị khác miễn là đảm bảo thiết bị đó có kích thước vừa đủ chứa trong vỏ hộp bảo vệ.

CÔNG DỤNG CỦA HỘP BẢO VỆ PB01

Hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 ra đời phục vụ các mục đích chủ yếu sau:

Hộp bảo vệ giúp ngăn cấm mọi hành vi phá phách thiết bị định vị

Rất nhiều các doanh nghiệp vận tải tìm tới hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 khi cần tới giải pháp bảo vệ, ngăn chặn hành vi chống phá thiết bị định vị. Vì sao lại như vậy? Ai lại chống phá, phá hoại thiết bị định vị? Lý do gì khiến họ muốn chống phá thiết bị định vị?

Trên thực tế đối tượng có động cơ và cơ hội chống phá thiết bị định vị nhiều nhất là cánh lái xe. Cơ hội thì quá dễ hiểu rồi vì lái xe là người trực tiếp điều khiển xe nên tiếp xúc hàng ngày với thiết bị định vị được lắp đặt trên xe. Vì thế mà họ rất dễ dàng tác động, can thiệp vào thiết bị định vị nếu muốn. Nếu muốn ngăn chặn hành vi chống phá thiết bị định vị thiết nghĩ niêm phong thiết bị và phụ kiện vẫn là chưa đủ. Đó là lý do mà cần tới hộp bảo vệ thiết bị định vị.

Vậy còn động cơ chống phá thiết bị định vị của lái xe thì sao? Nguyên nhân sâu xa nào khiến cánh lái xe muốn chống phá thiết bị định vị? Lý do được gọi tên chính xác là do giới lái xe đang hiểu thiết bị định vị là một thiết bị theo dõi và gây bất lợi cho họ.

Có thể phân loại kỹ hơn các lý do khiến lái xe không ưa thiết bị định vị như sau:

 • Đối với các tài xế gian lận: Đối với các tài xế có tính gian hay sử dụng xe vào mục đích riêng, gian lận xăng dầu hay lái xe cẩu thả, không chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông của nhà nước và quy tắc lái xe, ứng xử của doanh nghiệp tất nhiên sẽ không có ai mà ưa nổi thiết bị định vị. Bởi thiết bị này cùng với các giải pháp kèm theo của nó có thể giám sát và xem lại chi tiết mọi thông tin hành trình, cung đường đi, số km đã đi, tốc độ, thời gian, địa điểm dừng đỗ, số lít dầu được hút đổ tại các thời điểm thậm chí là hình ảnh khoang lái, hình ảnh khoang hành khách hoặc thùng hàng…Tất cả những thông tin của hệ thống định vị giám sát sẽ là bằng chứng vạch trần các gian lận của lái xe. Đó là lý do mà khiến các tài xế này chống phá thiết bị định vị hoặc sử dụng mưu mẹo tự ngắt bật định vị khi cần để che giấu hành vi gian lận và các chủ doanh nghiệp, chủ xe thì lại cần tới một giải pháp ngăn chặn các hành vi này như là hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01.
 • Đối với các tài xế nói chung dù không gian lận: Họ cũng chưa thực sự hiểu được công dụng, lợi ích của thiết bị định vị đối với xã hội, với doanh nghiệp và đặc biệt là với chính bản thân họ. Cũng giống như các chủ doanh nghiệp chủ xe cũng không hiểu công dụng của thiết bị định vị thực sự mà chỉ lắp để đảm bảo quy định của Bộ GTVT và pháp luật. Họ nghĩ định vị là công cụ theo dõi lái xe chứ không phải công cụ hỗ trợ an toàn và đảm bảo quyền lợi hợp pháp cũng như công khai minh bạch trong đánh giá hiệu quả làm việc cho lái xe. Và một khi đã không hiểu thì thật khó để người lái xe đồng thuận hợp tác sử dụng dẫn tới các lái xe sử dụng chống chế hoặc không muốn sử dụng thiết bị định vị.

Thiết bị định vị hợp chuẩn không chỉ là thiết bị bắt buộc phải lắp mà theo quy định nó còn phải đảm bảo hoạt động liên tục không được gián đoạn. Thiết bị định vị phải truyền dữ liệu liên tục về website của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Các hành vi chống phá thiết bị định vị không chỉ khiến các doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm quy định này mà về lâu dài còn khiến thiết bị định vị bị hư hỏng khiến doanh nghiệp tốn kém chi phí thay thế thường xuyên. Nói như vậy để thấy rằng các doanh nghiệp rất cần tới giải pháp bảo vệ thiết bị như hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01!

Bảo vệ thiết bị định vị trước các tác nhân bên ngoài

Rõ ràng hộp bảo vệ thiết bị định vị cũng giống như bất cứ một hộp có chức năng bảo vệ nào khác đó là bảo vệ sản phẩm trước các tác nhân bên ngoài. Các tác nhân đó có thể là:

 • Nước, xăng dầu, hóa chất và các chất lỏng khác phát sinh trong quá trình rửa xe, sử xe hoặc sử dụng xe
 • Tác động, va chạm của ngoại lực
 • Bụi bẩn
 • Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm môi trường

Hộp bảo vệ PB01 được làm bằng chất liệu mica nhựa trong dày dặn và chắn chắn, trên hộp chỉ có một khe vừa đủ để dòng dây tín hiệu của thiết bị ra ngoài nên hạn chế và ngăn chặn được tối đa các tác động của ngoại cảnh và môi trường tới thiết bị. Chính những điểm này khiến cho tuổi thọ của thiết bị được gia tăng, thiết bị hoạt động ổn định và chính xác hơn.

CÁCH THỨC MUA HỘP BẢO VỆ PB01

Để đặt mua hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01, rất đơn giản, quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho VNET theo số điện thoại 0243 6400 767. Chúng tôi hỗ trợ cung cấp hộp bảo vệ kèm theo thiết bị hoặc bán riêng lẻ để mọi quý khách hàng đều có thể sử dụng giải pháp bảo vệ thiết bị định vị trước các hành vi chống phá hoặc tác nhân môi trường, ngoại cảnh tốt nhất!

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HỘP BẢO VỆ THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ PB01

Model

PB01

Hãng sản xuất

VNET

Kích thước

13,75 * 8,25 * 3,95 cm

Trọng lượng

150 gram

Chất liệu

Mica nhựa trong

Bộ sản phẩm

01 Hộp bảo vệ PB01  + 01 Kẹp chì niêm phong

Phù hợp với thiết bị định vị

TG102V, TG102LE

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỘP BẢO VỆ THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ PB01

Là một sản phẩm phụ kiện nên việc sử dụng hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 rất đơn giản.

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG HỘP BẢO VỆ PB01

Các bước sử dụng hộp bảo vệ PB01 như sau:

 • Đặt thiết bị định vị cần bảo vệ vào bên trong hộp bảo vệ PB01: Rất đơn giản sau khi lắp đặt thiết bị định vị hoàn chỉnh ta chỉ cần đặt để thiết bị ngay ngắn trong hộp bảo vệ sao cho đúng chiều và dây nguồn kết nối ra ngoài của thiết bị định vị đặt đúng lỗ khe cắm chờ sẵn có trên hộp. Do hộp bảo vệ cần có không gian để đảm bảo vừa vặn với các thiết bị định vị khác nhau và đảm bảo không gian hoạt động của thiết bị nên kích thước hộp không vừa khít với thiết bị. Vì thế nếu muốn cố định thiết bị trong hộp ta có thể dùng thêm băng dính hai mặt để cố định mặt sau thiết bị vào nắp sau của hộp.
 • Đóng nắp hộp, tiến hành cố định kẹp chì niêm phong hộp: Hãy chắc chắn mọi lắp đặt cấu hình thiết bị đã chính xác trước khi đóng nắp hộp bảo vệ và kẹp chì niêm phong thiết bị. Tiến hành kẹp chì tại vị trí 2 lỗ đục tròn nhỏ ở mé 2 cạnh nắp đóng của thiết bị.
 • Đặt để hộp thiết bị tại vị trí cố định phù hợp: Sau khi kẹp chì xong ta chọn vị trí đặt để thiết bị sao cho phù hợp nhất để hoàn tất lắp đặt hộp bảo vệ cho thiết bị định vị. Thông thường vị trí đặt hộp thiết bị định vị là phía trước táp nô, ở góc trái và gần tài xế nhất để thuận tiện cho tài xế quẹt thẻ lái xe theo quy định. Vị trí để cần chú ý sao cho không ảnh hưởng tới dây nguồn thiết bị.

MỘT SỐ SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách khắc phục một số sự cố thường gặp khi sử dụng thiết bị định vị và hộp bảo vệ thiết bị định vị PB01 như sau:

Kẹp chì có dấu hiệu bị can thiệp phá hỏng

Đối với trường hợp này chắc chắn đã có tác động từ một ai đó nhằm mở hộp bảo vệ và can thiệp tới thiết bị định vị. Trong trường hợp này ta có các cách xử trí sau:

 • Báo cáo với người quản lý
 • Nếu có thể hãy truy tìm hung thủ và khuyến cáo họ trách nhiệm hoặc quy định phạt nếu hành động này tái diễn
 • Liên hệ với nhà cung cấp định vị để kiểm tra hoạt động của thiết bị định vị có bị ảnh hưởng gì hay không và báo họ cung cấp kẹp chì để gắn niêm phong lại hộp bảo vệ khi thiết bị định vị đã hoạt động tốt.
 • Tuyên truyền phổ biến để các lái xe, người dùng hiểu được công dụng của thiết bị định vị

Theo dõi trên phần mềm giám sát thấy thiết bị định vị bị mất tín hiệu

Nếu theo dõi trên phần mềm giám sát thấy thiết bị định vị bị mất tín hiệu lâu, người chủ xe cần thực hiện theo quy trình xử lý sau:

 • Tuyệt đối không can thiệp vào kẹp chì, hộp bảo vệ hay thiết bị định vị
 • Liên hệ với nhà cung cấp định vị để họ kiểm tra xử lý từ xa
 • Nếu nhà cung cấp định vị không xử lý từ xa được họ sẽ điều nhân viên đến trực tiếp xử lý và niêm phong lại kẹp chì khi đã xử lý xong lỗi thiết bị.

 

Bình luận